Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ 8 năm 2024 – 2025

Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (STKT) tỉnh vừa Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi STKT tỉnh Lạng Sơn lần thứ 8 năm 2024 – 2025 (Quyết định số 68/QĐ-BTC, ngày 04/5/2024).

Ảnh minh họa

Theo đó, tất cả các giải pháp STKT phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng đều có quyền tham dự Hội thi. Các giải pháp dự thi đăng ký theo 06 lĩnh vực sau đây: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo.

Mọi cá nhân người Việt Nam, người nước ngoài đang làm việc và sinh sống trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, không phân biệt lứa tuổi, thành phần dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp có các giải pháp kỹ thuật (GPKT) là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng từ năm 2019 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi. Mọi tổ chức được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đầu tư nhân lực, kinh phí, trang thiết bị để tạo ra GPKT đều có quyền đứng tên tham dự Hội thi. Các công trình đã đoạt giải Giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lạng Sơn năm 2024 - 2025 thì không được tham gia Hội thi.

Thể lệ quy định rõ về Tiêu chuẩn đánh giá giải pháp dự thi phải bảo đảm: Tính mới, tính sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam; khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của ngành, địa phương hoặc của tỉnh; hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội.

Các cá nhân, tổ chức có giải pháp STKT gửi hồ sơ dự thi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho Ban Tổ chức theo địa chỉ: Sở Khoa học và Công nghệ: Số 638, đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn. Hồ sơ dự thi đựng trong phong bì dán kín, ngoài phong bì ghi “Hồ sơ tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ 8 năm 2024 – 2025”. Thời hạn nhận hồ sơ dự thi được bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Hội thi đến hết ngày 30/5/2025./.

Khánh Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết