Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

Tổng số câu hỏi: 11
Gửi câu hỏi
 • Kiến nghị điện chiếu sáng

  Nội dung kiến nghị: Gần 1 tháng nay hệ thống điện đường chiếu sáng tại khu vực xã Yên Trạch, Cao Lộc , Lạng Sơn đầu vào Thành Phố Lạng Sơn cứ đến 22h đêm là bị mất, điểm này là điểm vào đầu Thành Phố, mất điện gây ra khó khăn cho việc di chuyển của người dân dễ xảy ra các tai nạn, và cũng là sơ hở tạo điều kiện cho các đối tượng trộm cắp gây mất trật an ninh an toàn, ảnh hưởng lớn đến tâm lý dân cư nơi đây. Kiến nghị Tỉnh Lạng Sơn xem xét và chỉ đạo có ý kiến khắc phục ngay duy trì đường điện chiếu sáng 24/24 đảm bảo cho dân cư yên tâm.
 • Nông Thị Vương - 22/05/2024

  Về việc bồi thường giao đất khi bị thu hồi đất nông nghiệp

  Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có đất nông nghiệp tại khu đô thị Phú Lộc, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. Khi nhà nước thực hiện dự án Khu đô thị Phú Lộc I+II và Trục đường 37m đoạn qua Khu đô thị Phú Lộc I+II đã thu hồi đất của gia đình tôi. Sau khi bị thu hồi đất nông nghiệp Gia đình tôi đủ điều kiện được giao 01 ô tái định cư (vị trí đường 37m, phú Lộc I ) tại dự án Khu đô thị Phú Lộc I+II, thành phố Lạng Sơn theo Quyết định số 1785/QĐ-UBND ngày 21/9/2009 và đã được bốc thăm có thông báo nhận ô đất tại lô NLK14. Tuy nhiên từ lúc nhận thông báo đến nay, gia đình tôi vẫn chưa nhận được thêm bất kỳ một giấy tờ, Quyết định gì để thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Năm 2021 tôi đã có đơn gửi đến phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Lạng Sơn nhưng cũng không nhận được văn bản trả lời gì. Hiện nay tôi nghe nói việc bồi thường, giao đất đang bị tạm dừng, như vậy thì gia đình chúng tôi có còn được bồi thường, giao đất và được cấp sổ đỏ nữa hay không và gia đình chúng tôi phải đợi đến bao giờ. Tôi mong quý cơ quan quan tâm sớm giải quyết và trả lời để gia đình còn an tâm yên ổn cuộc sống và tiện cho việc quản lý sử dụng.
 • Triệu Thị Mai Loan - 16/05/2024

  Quy định về đường đi trên đất thổ cư

  Nội dung kiến nghị: Gia đình tôi có mảnh đất thổ cư, muốn tách cho tôi 1 mảnh. Tuy nhiên mảnh đất muốn tách không giáp đường, mà phải tự mở đường vào. Vậy với trường hợp như vậy tôi: Mở đường, tách đất và làm sổ đỏ được không?. Mong quý cơ quan trả lời giúp thắc mắc của tôi. Tôi trân thành cảm ơn
 • Triệu Thị Bền - 10/04/2024

  quy định cụ thể về độ rộng của lối đi chung

  Nội dung kiến nghị: UBND tỉnh Lạng Sơn có quy định cụ thể về độ rộng của lối đi chung cho khu dân cư hay một nhóm hộ gia đình không? Nếu có thì nội dung đầy đủ của các văn bản đó như thế nào?
 • Vi Văn Hùng - 10/04/2024

  cải tạo lại nhà đã xuống cấp

  Nội dung kiến nghị: Tôi xin hỏi sự việc như sau ạ: Hiện nay bố mẹ tôi đang sinh sống trong nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng tại xã Hoà Sơn, huyện Hữu Lũng. Gia đình tôi muốn cải tạo lại, tuy nhiên do trước đây dựng nhà trên nền đất thấp, gần bờ suối nên có nguy cơ ngập lũ lụt trong mùa mưa rất cao. Gia đình muốn chuyển nhà trên nền đất cao hơn trong khu đất trồng cây lâu năm của gia đình để an tâm sinh sống. Tuy nhiên khi gia đình tôi lên hỏi cấp xã thì họ bảo không cho chuyển đi địa điển khác vì nền nhà hiện tại là đất thổ cư. Vậy cho tôi hỏi gia đình tôi phải làm như thế nào để chuyển xây nhà lên địa điểm cao hơn ạ? Tôi xin cảm ơn!
 • Phạm Hải Đăng - 10/04/2024

  xử phạt đối với người từ 14 - 16 tuổi điều khiển xe máy có dung tích xilanh 50cm3

  Nội dung kiến nghị: Người từ 14-16 tuổi điều khiển xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cm3 có bị xử phạt hành chính không ạ?
 • Quyền - 10/04/2024

  Làm nhà trên đất vườn

  Nội dung kiến nghị: Tôi xin hỏi đất vườn có được phép xây nhà ở không và khi xây dựng cần những thủ tục xin giấy phép thế nào và khoảng cách xây từ đường quốc lộ cho phép là bao nhiêu mét.
 • thời điểm nghỉ hưu trước tuổi

  Nội dung kiến nghị: Tôi sinh ngày 04/9/1973, tham gia công tác bắt đầu từ ngày 01/10/1993 (giáo viên) đến nay. Tôi muốn biết thời điểm được nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108 và các điều kiện theo quy định.
 • Hiền Thu - 26/12/2023

  Chế độ đối với cộng tác viên dân số

  Nội dung kiến nghị: Tôi được biết ngày 09/12/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn có ban hành Nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND Quy định một số chính sách dân số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tại Khoản 2 Điều 2 Chính sách bồi dưỡng cho cộng tác viên dân số có nói rõ "Cộng tác viên dân số tại địa bàn không có nhân viên y tế thôn, bản: mức bồi dưỡng 450.000 đồng/tháng/01 cộng tác viên". Gia đình tôi có người làm Cộng tác viên dân số nhưng kiêm nhiệm thêm công việc khác của khối phố. Vậy cho tôi hỏi người thân của tôi có được hưởng Chính sách bồi dưỡng cho cộng tác viên dân số theo Nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn không?
 • Lưu Thị Năm - 26/12/2023

  Thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp

  Nội dung kiến nghị: Kính thưa quý anh chị phụ trách Tôi có nội dung cần trình bày như sau ạ: Năm 2012 tôi có mua mảnh đất diện tích 165m2, sổ ghi sử dung riêng lấy tên cá nhân tôi, trong sổ có 50m2 đất ở số còn lại là đất trồng cây hàng năm khác (là đất vườn liền kề) (không phải đất lúa ạ). Năm 2022 là sổ hết hạn sử dụng, tôi có mang ra thị trấn nơi cư trú xin gia hạn đó là Ủy ban nhân dân thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lang Sơn ban đầu họ bảo tôi phải xác nhận là tôi làm nông nghiệp, nhưng tôi lại là giáo viên nên không được xác nhận sau đó tôi đem hồ sơ gửi lên phòng đăng kí đất đai huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn nhưng cán bộ huyện không giải quyết với lý do tôi là giáo viên không thuộc đối tượng trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo khoản 2, khoản 3 điều 74 nghị định 43, nhưng thực tế hiện tại mạnh đất đó tôi đang trực tiếp trồng cây sử dụng đúng mục đích và đã có thu hoạch hàng năm. Còn theo khoản 1, điều 74 nghị định 43 thì tôi phải nộp hồ sơ tối thiểu trước 6 tháng, do sổ tôi có đi vay ngân hàng tôi không để ý được thời gian nên khi lấy sổ ra chỉ còn trước 2 tháng, vậy là không đủ điều kiện theo luật trước 6 tháng nên không làm được. Thật sự giờ tôi hoang mang thắc mắc vì sao theo khoản 3 điều 191 luật đất đai 2013 thì cán bộ công chức không được mua đất Lúa, điều đó có nghĩa là vẫn được mua các loại đất nông nghiệp khác, nên khi mua tôi không phải xác nhận làm nông nghiệp, mà khi gia hạn lại phải xác nhận ạ? vậy tại sao được mua mà lại không được gia hạn ạ? trong khi dân chỉ có mỗi tài sản là mảnh đất đó? Vậy nên tôi muốn hỏi quý anh chị phụ trách trên tỉnh trường hợp đất của tôi còn có hướng nào giải quyết được nữa không? trường hợp của tôi cán bộ huyện làm vậy có đúng không? có phải giờ tôi phải bỏ nghề giáo viên để làm nông thì mới gia hạn được sổ không ạ, xin quý anh chị phụ trách cho ý kiến như vậy cán bộ huyện có làm khó cho dân không? Giờ hồ sơ của tôi 2 tháng vẫn chưa được giải quyết ạ. Tôi xin cảm ơn.
 • Lộc Văn Quang - 26/12/2023

  vận động quyên góp đối với người có công

  Nội dung kiến nghị: Ban mặt trận khối Văn Miếu , hội CCB thành phố Lạng Sơn, vận động quyên góp tiền, đối với người có công có được miễn đóng góp không?