Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 5 năm phong trào “Cựu Thanh niên xung phong Lạng Sơn thi đua làm kinh tế giúp nhau nâng cao đời sống, giúp nhau thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 15/5/2024, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức tổng kết 5 năm phong trào “Cựu TNXP Lạng Sơn thi đua làm kinh tế giúp nhau nâng cao đời sống, giúp nhau thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2019 - 2024 và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến.Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 120 cựu TNXP tiêu biểu trong phong trào cựu TNXP làm kinh tế giỏi.

Về phía Trung ương có đồng chí Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam. 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Toàn tỉnh hiện có gần 120 Hội cựu TNXP cấp xã, phường, thị trấn; trên 170 Chi Hội cựu TNXP thôn bản, khu phố với trên 1.800 hội viên. Trong 5 năm qua, đã có 150 cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được hỗ trợ vay vốn, với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng để phát triển sản xuất; các huyện, thành hội phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thành phố tổ chức tập huấn cho gần 4.000 lượt cựu TNXP áp dụng, vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào làm kinh tế nông, lâm nghiệp. Hội cựu TNXP các cấp trong tỉnh đã xây dựng được trên 900 mô hình kinh tế có thu nhập từ 100 triệu đến trên 500 triệu đồng mỗi năm; tạo việc làm cho gần 1.800 lao động. Các cấp hội cựu TNXP trong tỉnh đã giúp đỡ trên 100 hộ gia đình cựu TNXP thoát nghèo bền vững. Trong 5 năm qua, đã có gần 130 cựu TNXP làm kinh tế giỏi có thu nhập cao được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; gần 600 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh vì có thành tích tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào làm kinh tế có thu nhập cao.

 

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Cựu TNXP các cấp trong tỉnh đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP các cấp trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng cho cán bộ, hội viên nắm chắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, kế hoạch của cấp ủy, chính quyền địa phương về phát triển kinh tế; đẩy mạnh các hoạt động hội viên giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển sản xuất, kinh doanh và nắm chắc từng đối tượng hộ nghèo, phối hợp với các ngành ở địa phương để có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức, tư vấn, đào tạo nghề, chuyển đổi ngành nghề theo yêu cầu, khả năng của hội viên. Đối với Phong trào “Cựu Thanh niên xung phong thi đua làm kinh tế, giúp nhau nâng cao đời sống, giúp nhau thoát nghèo bền vững” phải gắn chặt với các cuộc vận động, các phong trào, các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội do địa phương phát động. Đồng thời, đa dạng hóa mô hình, cách làm phù hợp với thực tiễn để từng bước làm giàu trên chính quê hương.

 

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

 

Nhân dịp này, đã có 4 tập thể, 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cựu TNXP Lạng Sơn thi đua làm kinh tế, giúp nhau nâng cao đời sống, thoát nghèo bền vững giai đoạn 2019 - 2024”; 29 Cựu TNXP được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương là nông dân có mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo và tạo việc làm cho người lao động tại địa phương. Cùng đó, 24 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Hội Cựu TNXP Việt Nam.

 

Đồng chí Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh cũng đã phát động Phong trào thi đua “Cựu TNXP Lạng Sơn thi đua làm kinh tế, giúp nhau nâng cao đời sống, thoát nghèo bền vững giai đoạn 2024 - 2029”./.

 

Bích Diệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tin nổi bật