Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho các hộ dân trên địa bàn phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn

Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho người dân trên địa bàn phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn. Tham dự có đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND Phường Vĩnh trại và các hộ dân trên địa bàn phường.

 

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, người dân đã nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung liên quan chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình. Theo đó, chất thải rắn được phân loại gồm: chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; chất thải thực phẩm; chất thải rắn sinh hoạt khác. Trong đó quy định chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế được chứa trong bao bì, thùng màu trắng; chất thải thực phẩm được chứa trong bao bì, thùng màu xanh lá cây; chất thải rắn sinh hoạt khác được chứa trong bao bì, thùng màu cam. Chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế được chuyển giao cho tổ chức, cá nhân sử dụng, tái chế hoặc cơ sở có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt; chất thải thực phẩm được tận thu làm phân bón hữu cơ, làm thức ăn chăn nuôi hoặc đưa đến điểm tập kết theo quy định.  

 

Tài liệu tuyên truyền phổ biến kiến thức về phân loại chất thải rắn sinh hoạt

 

Người dân tham dự hội nghị hướng dẫn phân loại chất thải sinh hoạt

 

Thông qua buổi tập huấn giúp người dân nắm được việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt là thực hiện theo đúng quy định pháp luật và mang lại các lợi ích về kinh tế, xã  hội và môi trường. Từ đó nâng cao nhận thức cộng đồng, thay đổi thói quen, suy nghĩ, hành vi về chất thải rắn sinh hoạt và hướng dẫn người dân thu gom, cũng như phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo đúng quy định.

 

Người dân và báo cáo viên chụp ảnh kỷ niệm

 

Trong chương trình, mỗi khối của Phường Vĩnh Trại được cung cấp 06 thùng đựng rác, mỗi hộ dân được phát 02 kg bao bì đựng rác cùng tài liệu hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt để người dân cùng chung tay thực hiện triển khai thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường trong thời gian 01 tháng.


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết