Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên VneID

UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên VneID (Công văn số 494/UBND-NC ngày 10/3/2026).

 

Ảnh minh hoạ

 

Công an tỉnh chủ trì rà soát, phân loại các nhóm công dân đã được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 nhưng chưa tích hợp tài khoản an sinh xã hội (ASXH) trên ứng dụng VNeID, nhằm thuận lợi cho công tác tuyên truyền, hướng dẫn; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và triển khai thực hiện; đồng thời theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện.

Các sở, ngành, lực lượng vũ trang: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không hoàn thành chỉ tiêu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang tại cơ quan, đơn vị tích hợp tài khoản ASXH trên ứng dụng VNeID.

UBND các xã, phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và giao nhiệm vụ cụ thể cho Tổ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, Tổ Công nghệ số cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: thông qua các cuộc họp dân, hệ thống truyền thanh cơ sở, mạng xã hội và các hình thức phù hợp khác… Căn cứ danh sách do Công an cấp xã cung cấp, UBND cấp xã huy động tối đa lực lượng trên địa bàn đến tận nhà, nơi cư trú của người dân để rà soát, phân loại và tuyên truyền, hướng dẫn phù hợp. Trên cơ sở đó, chủ động xây dựng phương án triển khai, bảo đảm 100% người dân trên địa bàn đã có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được tích hợp tài khoản ASXH trên ứng dụng VNeID trước ngày 31/3/2026.

Chủ động phối hợp với các ngân hàng có thể liên kết tài khoản ASXH trên ứng dụng VNeID tổ chức các đợt mở tài khoản lưu động tại địa bàn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân chưa có tài khoản ngân hàng có nhu cầu liên kết tài khoản ASXH nhằm thuận lợi trong tiếp cận, thụ hưởng các chính sách của Nhà nước.

 

Tích hợp tài khoản hưởng ASXH trên VNeID là việc người dân liên kết tài khoản ngân hàng với ứng dụng VNeID khi đã có tài khoản định danh điện tử mức độ 2, qua đó cơ quan nhà nước thực hiện chuyển tiền hỗ trợ, tiền trợ cấp, tiền hưởng các chế độ, chính sách an sinh của Nhà nước cho người dân vào tài khoản ngân hàng đã liên kết.

Theo tiến độ trước ngày 31/3/2026, 100% người dân có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được tích hợp tài khoản ASXH. Tuy nhiên tính đến ngày 02/3/2026 toàn tỉnh tích hợp 101.612/421.510 tài khoản ASXH trên VNeID, chiếm 24,11%.

 

Bích Diệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tin nổi bật