Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025
Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025 (Kế hoạch số 123/KH-BCĐ, ngày 24/12/2024).
Ảnh minh họa (Nguồn baolangson.vn)
Theo đó, truyền thông phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025; truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán, mùa lễ hội, kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm; phổ biến các quy định, kiến thức về an toàn thực phẩm, huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.
Về hoạt động kiểm tra: đối với tuyến tỉnh thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì phối hợp với cơ quan chức năng liên quan; đối với tuyến huyện, thành phố, tuyến xã căn cứ tình hình thực tế, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với các đơn vị chức năng phù hợp, tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
Thời gian thực hiện từ 27/12/2024 đến hết 25/3/2025.
Thùy Linh