Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2024

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” (Kế hoạch số 137/KH-UBND, ngày 10/6/2024).

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Thông qua Diễn đàn trẻ em nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em; tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội, tiếp cận thông tin phù hợp, được phát triển tư duy sáng tạo, chia sẻ hiểu biết và những kinh nghiệm của các em liên quan đến chủ đề Diễn đàn; bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò trách nhiệm đối với quê hương đất nước.

Nội dung Diễn đàn: đánh giá tình hình thực hiện khuyến nghị của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2022; trẻ em thảo luận, phát hiện, chia sẻ và nói lên ý kiến, nguyện vọng kiến nghị của mình, tập trung vào các vấn đề như trẻ em với quyền tham gia của trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội, trẻ em tham gia phòng, chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước, trẻ em với quyền được học tập, vui chơi, giải trí, trẻ em với quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể và danh dự…; trẻ em tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh dự kiến tổ chức trong tháng 10/2024. Đối với cấp huyện, tùy tình hình thực tế, tập trung triển khai thực hiện bắt đầu từ Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 (tháng 6) đến hết tháng 9/2024.

Thùy Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết