Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành (DDCI) năm 2023 và công tác lập kế hoạch nâng cao chỉ số DDCI năm 2024

Chiều 13/3/2024, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành (DDCI) năm 2023, và công tác lập kế hoạch nâng cao chỉ số DDCI năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đại diện đơn vị tư vấn cùng toàn thể công chức Sở.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Năm 2023, xếp hạng DDCI Sở Công Thương đứng vị trí thứ 19/25 sở, ngành với 78,9 điểm (tăng 3,69 điểm) và giảm 4 bậc so với năm 2022, ghi nhận những chuyển biến rất tích cực trong cải thiện chất lượng công tác điều hành, tham mưu của các phòng, đơn vị của Sở trong năm 2023. Tổng thể cả năm, một số chỉ số thành phần tăng điểm, tuy nhiên do chỉ số mức điểm tăng thấp nên xếp hạng một số chỉ số cải thiện còn hạn chế.

Tại hội nghị, đại diện đơn vị Tư vấn đã trình bày chuyên đề “Cải thiện chất lượng điều hành Sở Công Thương thông qua lăng kính DDCI năm 2023”, qua đó đã chỉ rõ những điểm mạnh, điểm còn tồn tại của Sở. Đồng thời cho biết Sở còn rất nhiều điểm cần phải cải thiện và sửa đổi, cùng với đó đơn vị tư vấn cũng tham mưu một số phương pháp để cải thiện điểm số và thứ hạng DDCI của Sở Công Thương trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công thương đã thẳng thắn nhìn nhận những chỉ số chưa tốt, giao các phòng ban cùng tìm phương pháp để cải thiện điểm số và thứ hạng DDCI của Sở trong năm 2024. Đồng thời xem lại các mặt hạn chế, bám sát các nội dung bộ chỉ số DDCI, nghiên cứu vận dụng vào công việc đang giải quyết, điều hành, qua đó góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của Sở, nâng cao tỷ lệ hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp và người dân đối với Sở Công Thương nói riêng và đối với tỉnh Lạng Sơn nói chung.

 

Nguyễn Tuấn Anh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết