Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024

Sáng 12/6/2024, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu của tỉnh và trực tuyến đến tất cả các huyện. Dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. 

 Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Cùng dự lễ phát động có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh; lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tại lễ phát động, trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng của NHCSXH tỉnh đã phát huy hiệu quả. Đến nay, nguồn vốn tín dụng đã giúp cho hơn 500 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển sản xuất; trên 50 nghìn lao động được vay vốn tạo việc làm; xây dựng được gần 150 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; gần 1.000 hộ được hỗ trợ mua, cải tạo, xây dựng mới nhà ở; hỗ trợ xây, sửa gần 8.000 căn nhà cho hộ nghèo...

 
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu khai mạc lễ phát động, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh nhấn mạnh: để có thêm nguồn lực cho tín dụng chính sách, bên cạnh nguồn lực của trung ương, rất cần sự chung sức, đồng lòng hỗ trợ nguồn lực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh để tạo lập, bổ sung thêm nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn và tin tưởng rằng với sự quan tâm, chung sức, đồng lòng ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới NHCSXH sẽ được bổ sung thêm nhiều nguồn lực để kịp thời hỗ trợ người nghèo và đối tượng chính sách vay vốn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo để bảo đảm mục tiêu "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia gửi tiết kiệm tại NHCSXH; Chi nhánh NHCSXH tỉnh chủ động tham mưu, báo cáo NHCSXH Trung ương bổ sung nguồn vốn tăng trưởng hằng năm, tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương bố trí bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách phục vụ chương trình giảm nghèo của tỉnh, vận động khai thác hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân. Đồng thời, cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, các cơ quan ban ngành tiếp tục quan tâm phối hợp với NHCSXH thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách để phát huy hiệu quả nguồn vốn.

 
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các đại biểu bấm nút phát động "Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”

 
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao biểu trưng sổ tiết kiệm cho các cá nhân, tổ chức tham gia gửi tiết kiệm

Tại lễ phát động, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các đại biểu bấm nút phát động "Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo"; Ban tổ chức đã trao biểu trưng vay vốn cho một số người dân trên địa bàn huyện: Cao Lộc, Hữu Lũng, thành phố Lạng Sơn; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể đã tham gia mở sổ tiết kiệm tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh. 

Đỗ Hoạt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết