Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đón tiếp Đoàn chuyên gia UNESCO đến Lạng Sơn

Ngày 6/7/2024, tại huyện Bắc Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình đón tiếp Đoàn chuyên gia UNESCO gồm Tiến sĩ Kristin Rangnes và Giáo sư, Tiến sĩ Tuncer Demir chuyên gia mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO đến thẩm định thực địa Hồ sơ đề nghị CVĐC Lạng Sơn là CVĐC toàn cầu UNESCO.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại biểu chụp ảnh cùng đoàn chuyên gia UNESCO

 

Đón tiếp đoàn, có đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng CVĐC toàn cầu UNESCO Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Sơn. Cùng dự chương trình có một số chuyên gia về di sản địa chất Việt Nam.

 

Quang cảnh chương trình chào mừng Đoàn chuyên gia UNESCO

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh xác định, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Vì vậy, thời gian qua, Lạng Sơn đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật một số khu, điểm du lịch tiềm năng, trong đó có CVĐC Lạng Sơn. Đồng thời, tỉnh ban hành nhiều cơ chế chính sách, tạo môi trường đầu tư thuận lợi; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính để thu hút nguồn lực đầu tư phát triển du lịch. Đây là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy xứ Lạng phát triển toàn diện.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại chương trình

 

Tỉnh nỗ lực xây dựng CVĐC Lạng Sơn đáp ứng các tiêu chí để được công nhận là CVĐC toàn cầu, nhằm bảo tồn, phát huy tổng thể các giá trị di sản về địa chất, văn hóa, lịch sử, khảo cổ, đa dạng sinh học cũng như các danh lam thắng cảnh đặc sắc của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, với kinh nghiệm và kiến thức của các chuyên gia trong chuyến thẩm định này sẽ có các khuyến nghị với tỉnh Lạng Sơn trong việc định hướng, phát huy tối đa tiềm năng của CVĐC Lạng Sơn để là CVĐC toàn cầu UNESCO gắn với phát triển du lịch và các cơ hội sinh kế mới, bền vững cho cộng đồng địa phương, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn cũng như vùng Đông Bắc Việt Nam.

 

Giáo sư, Tiến sĩ Tuncer Demir chuyên gia mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO phát biểu tại chương trình

 

Tại chương trình đón tiếp, ông Tuncer Demir và bà Kristine Ranges, hai chuyên gia mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO cho biết, Đoàn chuyên gia UNESCO sẽ xem xét thực địa, từ đó đưa ra đánh giá sát thực nhất giúp cho CVĐC Lạng Sơn phát triển ngày một tốt hơn. Báo cáo đánh giá của Đoàn là một trong những cơ sở quan trọng để UNESCO xem xét, công nhận CVĐC Lạng Sơn là CVĐC toàn cầu UNESCO...

Theo kế hoạch, trong 5 ngày (từ ngày 6 đến ngày 10/7), Đoàn chuyên gia UNESCO sẽ tiến hành thẩm định, đánh giá thực địa tại 26/38 điểm trong 4 tuyến du lịch vùng CVĐC Lạng Sơn và làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn. Sau chuyến thẩm định thực địa tại CVĐC Lạng Sơn, các chuyên gia sẽ hoàn thiện báo cáo và gửi cho Hội đồng CVĐC UNESCO xem xét quyết định.

 

Đỗ Hoạt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết