Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc thọ người cao tuổi thọ 100 tuổi trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Sáng 21/02/2024, đoàn công tác do đồng chí Hồ Tiến Thiệu , Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi thọ 100 tuổi trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Trong chương trình, đoàn đến thăm, chúc thọ, mừng thọ các cụ tròn 100 tuổi gồm: cụ Vương Thị Thanh, trú tại khối 1, phường Tam Thanh; cụ Nguyễn Thị Gái, trú tại khối 7+10, phường Đông Kinh; cụ Mông Thị Mung trú tại khối Văn Miếu, phường Chi Lăng; cụ Vũ Thị Gioi, trú tại khối Cửa Bắc, phường Chi Lăng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe và Thiếp mừng thọ, 5m vải lụa đỏ của Chủ tịch nước cho cụ Vương Thị Thanh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Thiếp mừng thọ, 5m vải lụa đỏ của Chủ tịch nước cho cụ Nguyễn Thị Gái

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Thiếp mừng thọ, 5m vải lụa đỏ của Chủ tịch nước cho cụ Mông Thị Mung

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc lời chúc trao Thiếp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước cho 04 cụ người cao tuổi thọ 100 tuổi. Đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các cụ sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu, là tấm gương sáng, trung tâm đoàn kết cháu con trong gia đình, dòng họ và làng xóm học tập, noi theo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Thiếp mừng thọ, 5m vải lụa đỏ của Chủ tịch nước cho cụ Vũ Thị Gioi

Đồng chí nhấn mạnh, văn hoá và đạo đức của người Việt Nam ta từ xưa đến nay là "Kính lão đắc thọ", "Kính già, già để tuổi cho", người cao tuổi đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh cũng như của đất nước, đúng như lời Bác Hồ đã nói "Tuổi cao, ý chí càng cao", người cao tuổi thực sự là "vốn quý của dân tộc”, hoạt động thăm, chúc thọ người cao tuổi nhằm thể hiện sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đến sức khỏe của người cao tuổi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình, xã hội nâng cao lòng kính trọng với người cao tuổi, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe và phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống góp phần giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của địa phương./.

Khánh Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tin nổi bật