Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ” tỉnh Lạng Sơn năm 2024

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ” tỉnh Lạng Sơn năm 2024 (Kế hoạch số 66/KH-BCĐ, ngày 14/5/2024).

Ảnh minh họa

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”; “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”; “Hiến máu cứu người - Hãy hiến thường xuyên”; “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”, Kế hoạch phấn đấu đạt được chỉ tiêu về HMTN, đối với toàn tỉnh: vận động trên 3.500 người đăng ký và tham gia HMTN, tiếp nhận từ 2.400 đơn vị máu từ người HMTN trở lên. Huy động tối thiểu 100 người hiến máu dự bị sẵn sàng “hiến máu cứu người” khi có yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh. Vận động ít nhất 250 lượt tình nguyện viên trong toàn tỉnh tham gia các hoạt động của Chương trình. Đối với các huyện, thành phố tham gia hưởng ứng: phấn đấu các huyện, thành phố vận động và tiếp nhận từ 80 - 100% tổng lượng máu của cả năm 2024...

Để phấn đấu đạt được các chỉ tiêu, Kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung: Tổ chức ngày hội HMTN tại các huyện, thành phố hưởng ứng gồm: huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn và huyện Lộc Bình. Bên cạnh đó, tổ chức Khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” và Ngày hội hiến máu  “Giọt hồng Xứ Lạng” năm 2024 với các hoạt động chính như: dâng hương và diễu hành tuyên truyền về HMTN, giao lưu văn nghệ và tuyên truyền vận động người HMTN tại Công viên Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tổ chức Khai mạc Chương trình Hành trình đỏ và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Xứ Lạng” năm 2024, dự kiến vào ngày 04/7/2024, tại Hội trường Thành ủy - UBND thành phố Lạng Sơn.../.

Khánh Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết