Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì họp trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định về giá đất

Chiều 24/5/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quy định về giá đất. Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đại biểu dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Dự thảo Nghị định quy định về giá đất do Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) xây dựng. Theo Bộ TN&MT, ngày 10/5, Bộ đã trình Chính phủ về dự thảo Nghị định quy định về giá đất. Chính phủ đã có phiếu lấy ý kiến các thành viên Chính phủ về dự thảo Nghị định. Ngày 23/5, Bộ TN&MT đã nhận được 17 ý kiến của các thành viên Chính phủ và góp ý của các địa phương, các tổ chức, chuyên gia. Dự thảo Nghị định quy định về giá đất gồm 6 Chương, 41 Điều, quy định chi tiết và tổ chức thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2024 về: phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bảng giá đất; định giá đất cụ thể và hoạt động tư vấn xác định giá đất. Dự thảo Nghị định cũng quy định rõ căn cứ, nội dung, trình tự xây dựng, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung giá đất, việc định giá đất…

Thảo luận tại cuộc họp, đại diện các chuyên gia, bộ, ngành, địa phương cơ bản đồng thuận với nội dung dự thảo Nghị định. Tuy nhiên, cũng đề nghị, dự thảo Nghị định cần phải bổ sung, điều chỉnh một số câu chữ để áp dụng thuận lợi trong thực tế. Đồng thời, quy định rõ hơn một số khái niệm liên quan đến phương pháp tính toán, chi phí dự phòng, lợi nhuận nhà đầu… để dễ thực thi các dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà nước và cả doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cảm ơn sự quan tâm nghiên cứu, phân tích của đại diện bộ, ngành, hiệp hội, địa phương đã có các ý kiến rất xác thực, có tính thực tế, gỡ khó cho những quy định cũ trước đây. Phó Thủ tướng yêu cầu, Bộ TN&MT nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, chỉnh sửa các nội dung dự thảo Nghị định phù hợp với quy định của pháp luật và thực tế tại các địa phương, tích cực hướng dẫn cụ thể hóa các điều, khoản, mục được nêu trong Luật Đất đai năm 2024, qua đó góp phần quản lý, phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên đất đai, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương./.

 

Khánh Ly

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết