A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự Chương trình "Tết nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại huyện Văn Quan

Sáng 26/01/2024, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại huyện Văn Quan. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thuý Ngần, Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; đại diện Kiểm toán Nhà nước. Đến dự còn có Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu; đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam.

 

Các đại biểu tham dự chương trình “Tết nhân ái”

 

Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh... 

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc chương trình

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, công tác bảo đảm an sinh xã hội luôn được các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm chỉ đạo thực hiện, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và Nhân dân trong công tác chăm lo cho các đối tượng người có công, người nghèo… đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, Xuân về, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tính đến thời điểm này, tỉnh đã thăm hỏi tặng trên 26.500 suất quà cho các đối tượng với tổng giá trị trên 13 tỷ đồng; qua đó góp phần chăm lo cho các đối tượng kém may mắn đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Chương trình "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024 là một trong nhiều chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại chương trình “Tết nhân ái”

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Chương trình "Tết nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024 có ý nghĩa hết sức thiết thực và có tính nhân văn rất sâu sắc, mang đến cho Nhân dân không khí Tết đầm ấm, đậm đà truyền thống của dân tộc. Mặc dù còn khó khăn, nhưng Đảng, Quốc hội và Nhà nước luôn quan tâm đến đồng bào các dân tộc vùng miền núi, biên giới, để Nhân dân được phát triển kinh tế - xã hội, Quốc hội đã có nhiều đổi mới trong công tác lập pháp để các Luật liên quan đến đời sống đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi, tiếp tục thực hiện hỗ trợ cho các vùng dân tộc, miền núi xây dựng nông thôn mới gắn với xóa đói giảm nghèo, giữ gìn được vốn văn hóa cổ truyền, phát triển kinh tế - xã hội. Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, qua việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, ngành đã thể hiện rõ trách nhiệm, sự quan tâm kịp thời đối với công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, chăm lo cho người dân đón Tết vui tươi đầm ấm hơn, thực hiện chủ trương mọi người, mọi nhà đều có Tết đủ đầy.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

 

Phó Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh, đánh giá cao thành tích chung về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời tin tưởng cấp ủy, chính quyền tỉnh Lạng Sơn bên cạnh việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục quan tâm chăm lo nâng cao đời sống tinh thần và chật chất của Nhân dân, quan tâm công tác an sinh xã hội, tiếp tục chỉ đạo, phối hợp để Chương trình “Tết nhân ái” tiếp tục được duy trì, triển khai hiệu quả. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đón Xuân mới đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã trao 12 phần quà tặng các gia đình chính sách và tham quan các hoạt động tại chợ “Tết nhân ái”.

 

Đống chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa trao quà cho tỉnh để xây dựng bếp ăn bán trú và hỗ trợ dinh dưỡng cho học sinh

 

Tại chương trình, diễn ra nhiều hoạt động, như: khám bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho trên 200 người, cấp phiếu đổi hàng cho hơn 700 hộ nghèo; ngoài ra còn các hoạt động như: tặng chữ thư pháp, thi gói bánh chưng, làm xôi ngũ săc, chơi các trò chơi dân gian, cắt tóc miễn phí và các hoạt động vui xuân, đón tết để kết nối cộng đồng cùng tổ chức và tham gia không gian Văn hóa tết - vui tươi, ấm áp.

 

Tổng công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao biển tặng 208 suất quà Tết

 

Các đại biểu tham quan thi gói bánh chưng

 

Khánh Ly – Thùy Linh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết