Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ đón bằng công nhận xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Ngày 19/3/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Ý đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Bắc Sơn, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo  xã Đồng Ý cùng đông đảo người dân trên địa bàn xã Đồng Ý.

 

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

 

Xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn có 8 thôn, 1.033 hộ dân với 4.445 nhân khẩu gồm các dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao cùng nhau sinh sống. Kinh tế của xã chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp. Năm 2017, xã Đồng Ý được công nhận đạt chuẩn NTM và đến năm 2021 được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Những năm sau đó, xã Đồng Ý tiếp tục tập trung huy động nguồn lực để củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, đồng thời từng bước triển khai thực hiện các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã Đồng Ý đạt chuẩn nông thôn nới kiểu mẫu năm 2023

 

Năm 2023, xã Đồng Ý được chọn là xã điểm của tỉnh phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Để triển khai thực hiện các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước (16,6 tỷ đồng), người dân trên địa bàn xã đã đóng góp tiền mặt, ngày công quy ra tiền trị giá hơn 2,3 tỷ đồng. Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của người dân, việc triển khai thực hiện các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả tích cực. Hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng hoàn thiện đáp ứng được nền tảng phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã; các tuyến đường trục xã, thôn được cứng hóa 100%; các công trình trạm y tế, trường học, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng, nâng cấp; xây dựng thành công mô hình thôn thông minh tại thôn Hợp Thành; việc ứng dụng chuyển đổi số, thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh được đẩy mạnh; tập trung xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả như trồng bưởi, nuôi cá nước ngọt; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 56,28 triệu đồng/người/năm; tình hình an ninh trật tự được giữ ổn định… Hết năm 2023, xã Đồng Ý đã hoàn thành 4/4 tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đồng Ý đã đạt được trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí mong muốn xã Đồng Ý tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, từng bước hướng đến xây dựng xã NTM thông minh. Để hướng đến mục tiêu đó, xã Đồng Ý cần tiếp tục xây dựng và củng cố  hệ thống chính trị vững mạnh hơn, đảm bảo an ninh nông thôn, đảm bảo ổn định để phát triển kinh tế-xã hội; có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm có thế mạnh, tăng cường liên kết sản xuất, ứng dụng chuyển đổi số, thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh để nâng cao thu nhập cho người dân; tăng cường tuyên truyền, vận động huy động sự chung sức của người dân trong việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí; tiếp tục quan tâm, chú trọng đến sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế, quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội; quan tâm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc./.

 

Bích Diệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tin nổi bật