A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Lộc Bình

Sáng 25/02/2024, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dự và động viên các tân binh trong Lễ giao, nhận quân tại huyện Lộc Bình. Cùng dự có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình và lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Lộc Bình và đông đảo Nhân dân, cán bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng tân binh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Lộc Bình tặng hoa, chúc mừng các tân binh

Năm 2023, công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Lộc Bình được triển khai với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể. Trong đợt giao nhận quân năm nay, huyện Lộc Bình có 155 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu, trong đó, 47 tân binh được giao về Sư đoàn Bộ binh 3, Quân Khu 1; 50 tân binh được giao về Trường bắn Quốc gia Khu vực 1, Quân Khu 1; 16 tân binh được giao về huấn luyện tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; 18 tân binh được giao về Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 24 tân binh được giao về Công an tỉnh.

Trong chương trình, đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủym Bí thư Huyện ủy Lộc Bình đã thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân năm 2024.

 

Các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Qua khám tuyển, các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức trước khi lên đường nhập ngũ. Trong số 155 tân binh, có 34 tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và đã được Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình tặng giấy khen.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình phát biểu tại Lễ giao nhận quân

Phát biểu động viên, chia tay các thanh niên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình Hoàng Văn Chiều mong muốn các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trở thành những chiến sỹ tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Đại diện tân binh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các tân binh đã nguyện hứa tiếp tục phát huy trang sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của thế hệ cha ông, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất của người quân nhân cách mạng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo động viên các tân binh

 

 

 

 

Các tân binh bước qua Cổng vinh quang lên đường nhập ngũ

Trong khí thế trang trọng của buổi Lễ giao nhận quân, các tân binh đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Lộc Bình tặng hoa, quà, động viên và bước qua "Cổng vinh quang" trước khi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Khánh Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết