Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV

Ngày 14/5/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh và một số cơ quan, đơn vị liên quan trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh.

Làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Các đại biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2024. Theo đó, 4 tháng đầu năm 2024, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai quyết liệt, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân ước thực hiện 41.348 ha, tăng 7,2% so với cùng kỳ; hoạt động xuất nhập khẩu đạt kết quả cao, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tất cả các loại hình qua địa bàn đạt 19.457,5 triệu USD; chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 2,46% so với cùng kỳ; tổng lượng khách du lịch đạt 2.121 nghìn lượt, tăng 8% so với cùng kỳ, doanh thu ước 1.803 tỷ đồng, tăng 16,9%... Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại được tăng cường và mở rộng.

 

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Trong chương trình làm việc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; việc trả lời, giải trình của các bộ, ngành đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Lạng Sơn tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan đã báo cáo, giải trình làm rõ hơn những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2024; tiến độ giải ngân đầu tư công và giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia; công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; công tác thu ngân sách nhà nước; việc triển khai thi hành Luật Đất đai… Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền quan tâm, sớm hoàn thiện cơ chế, chính sách về các lĩnh vực tài nguyên môi trường, xây dựng, y tế, nội vụ, tư pháp…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những kết quả trong điều hành, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh và các ngành trên các lĩnh vực trong 4 tháng đầu năm 2024; đồng thời, đề nghị UBND tỉnh, các ngành tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đối với các kiến nghị của UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và báo cáo với các bộ, ngành trung ương và có ý kiến tại các diễn đàn, kỳ họp của Quốc hội./.

 

Bích Diệp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tin nổi bật