Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn

Chiều 28/6/2024, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do đồng chí Trần Hoài Trang, Trưởng phòng Thủy điện, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương làm Phó Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thủy điện trên địa bàn tỉnh và việc tuân thủ các quy định của pháp luật tại các doanh nghiệp thủy điện.

Về phía UBND tỉnh Lạng Sơn, làm việc với đoàn công tác có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện Văn Lãng, Tràng Định, Văn Quan, và lãnh đạo một số doanh nghiệp thủy điện trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Theo báo cáo, trên địa bàn tỉnh hiện có 7 dự án thủy điện đã đi vào hoạt động với tổng công suất 54,9MW. Các dự án thủy điện đều đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực; được phê duyệt quy trình vận hành hồ chứa của Bộ Công thương; và đều thực hiện nghiêm việc đo đạc, quan trắc đập, thực hiện kiểm định an toàn đập theo quy định, lập đầy đủ phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp và phương án bảo vệ đập, hồ chứa thủy điện… Ngoài 7 dự án thủy điện đang hoạt động, hiện có 2 dự án thủy điện đã được UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư nhưng thời điểm này chưa triển khai khởi công xây dựng; 1 dự án thủy điện đang xem xét chấm dứt hoạt động do chủ đầu tư không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của nhà đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư; không hoàn thành dự án theo tiến độ đã phê duyệt.

 

Đồng chí Trần Hoài Trang, Phó Trưởng đoàn công tác của Bộ Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hoài Trang, Phó Trưởng đoàn công tác nêu rõ: qua kiểm tra thực tế tại một số nhà máy thủy điện cũng như qua báo cáo tại buổi làm việc, các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi đi vào hoạt động đã đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, bổ sung nguồn cung cấp điện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn, tăng giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng, tăng thu ngân sách địa phương. Đặc biệt, công tác quản lý nhà nước của tỉnh đối với các dự án thủy điện trên địa bàn đã được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, đồng chí Phó Trưởng đoàn công tác cũng đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục chỉ đạo Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan tiếp tục bám sát tình hình quản lý, vận hành các nhà máy thủy điện trên địa bàn của các chủ đầu tư. Trong đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình vận hành hồ chứa thủy điện.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến trao đổi từ phía Đoàn công tác của Bộ Công Thương. Đồng thời chỉ đạo Sở Công Thương hoàn thiện báo cáo để chuyển Đoàn công tác.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã kiểm tra thực tế công tác quản lý, vận hành tại nhà máy thủy điện Thác Xăng và nhà máy Thủy điện Bản Nhùng.

Đỗ Hoạt

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết