Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ đạo thực hiện Nghị định của Chính phủ quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và quỹ phát triển đất

Thực hiện Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 06/11/2025 của Chính phủ về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và quỹ phát triển đất, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc các nội dung theo quy định.

 

 

Ảnh minh hoạ

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và Thuế tỉnh tiếp tục thực hiện đầy đủ nhiệm vụ đã được giao tại các văn bản chỉ đạo trước đây; đồng thời tăng cường phối hợp tuyên truyền, phổ biến quy định mới đến cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp, bảo đảm thống nhất trong tổ chức thực hiện.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường, Quỹ Phát triển đất, Sở Tư pháp rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung, ban hành mới hoặc bãi bỏ các quy định không còn phù hợp. UBND các xã, phường có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao, nhất là trong việc xác nhận kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; xác định khoản tiền được trừ vào nghĩa vụ tài chính về đất đai và trách nhiệm về tính chính xác của số liệu.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, bảo đảm đúng quy định pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.

 

M.T

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tin nổi bật