Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 60 năm Báo Lạng Sơn xuất bản số đầu tiên (1/5/1964 - 1/5/2024)

Ngày 24/4/2024, Báo Lạng Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Báo Lạng Sơn xuất bản số đầu tiên (1/5/1964 - 1/5/2024). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh,  các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể của tỉnh, Thường trực các Huyện uỷ, Thành uỷ, Hội doanh nghiệp tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn, lãnh đạo 18 báo Đảng trong khu vực, các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Báo Lạng Sơn qua các thời kỳ.

Về phía trung ương có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại lễ kỷ niệm

 

Cách đây 60 năm, ngày 1/5/1964, từ tiền thân là tờ Tin Lạng Sơn, Báo Lạng Sơn số đầu đã ra mắt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Báo gồm 4 trang khổ 27×39 cm, xuất bản 5 ngày một số. Đây là dấu mốc quan trọng đầu tiên trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Báo Lạng Sơn. Trải qua các chặng đường lịch sử, Báo Lạng Sơn từng bước trưởng thành, hòa cùng nhịp đập của báo chí cả nước. Từ 5 cán bộ, phóng viên ban đầu, đến nay, Báo Lạng Sơn có trên 50 cán bộ, phóng viên, viên chức, người lao động. Từ năm 2000 đến nay, Báo Lạng Sơn đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức; tăng cường thêm số lượng phát hành, số kỳ xuất bản báo/tuần. Hiện nay, báo in Báo Lạng Sơn xuất bản 5 kỳ/tuần với lượng phát hành khoảng 1,9 triệu tờ/năm; từ tháng 8/2018 đến nay, Báo Lạng Sơn điện tử có những bước phát triển vượt bậc với ba phiên bản: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc và mở rộng kênh tiếp cận công chúng trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook. Qua đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thông tin đa dạng, phóng phú, nhanh nhạy, tiện ích của công chúng cũng như quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn qua mạng Internet.

Với những thành tích xuất sắc trong 60 năm xây dựng và phát triển, Báo Lạng Sơn vinh dự được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba; được UBND tỉnh, các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị tặng nhiều phần thưởng xứng đáng.

 

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Báo Lạng Sơn về những kết quả, thành tích đã đạt được. Đồng chí đề nghị thời gian tới Báo Lạng Sơn tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh để tổ chức tuyên truyền phù hợp, hiệu quả; kịp thời phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ, biểu dương những nhân tố mới, những tập thể, cá nhân tiêu biểu; đấu tranh với các luận điệu sai trái, thù địch, hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; chủ động, sắc bén, kịp thời trong việc dự báo, nắm bắt và định hướng chính trị tư tưởng, nhất là trước những vấn đề, sự kiện quan trọng, nhạy cảm trong đời sống xã hội. Cùng với đó, Báo cần luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo đảng, tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí, hoạt động báo chí; thực hiện nghiêm quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án xây dựng, phát triển Báo Lạng Sơn hiện đại đến năm 2025 theo lộ trình; nghiên cứu xây dựng chiến lược, kế hoạch chuyển đổi số của Báo Lạng Sơn với tầm nhìn dài hạn để chủ động bắt nhịp xu hướng vận động của báo chí, truyền thông thế giới và cả nước; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức báo in và báo điện tử; tiếp cận kịp thời công nghệ kỹ thuật số và các phương tiện truyền thông hiện đại để tạo ra các sản phẩm báo chí có chất lượng cao.

 

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng Báo Lạng Sơn

 

Các đồng chí lãnh đạo nhấn nút khai trương giao diện mới Báo Lạng Sơn điện tử

 

Trong chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và lãnh đạo Báo Lạng Sơn đã thực hiện nghi thức nhấn nút khai trương giao diện mới Báo Lạng Sơn điện tử.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Tập thể Báo Lạng Sơn

 

Nhân dịp này, 01 tập thể và 06 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 02 tập thể và 08 cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Báo Lạng Sơn xuất bản số đầu tiên./.

 

Bích Diệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tin nổi bật