Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; chi tiết một số điều của Luật Nhà ở

Ngày 13/6/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về dự thảo Nghị định quy định: chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; chi tiết một số điểu của Luật Nhà ở. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư có 8 chương, 48 điều. Dự thảo quy định cụ thể về các giai đoạn đầu tư xây dựng dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; di dời, cưỡng chế di dời và bố trí chỗ ở tạm thời cho chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư; bỗi thường, hỗ trợ, tái định cư; thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư đối với trường hợp quy gom;…

Dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điểu của Luật Nhà ở có 13 chương, 95 điều với các nội dung như: quy định về sở hữu nhà ở; chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở cấp tỉnh; các giai đoạn đầu tư xây dựng của dự án đầu tư xây dựng nhà ở; phát triển, quản lý sử dụng nhà ở công vụ; phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở để phục vụ tái định cư; phát triển, quản lý sử dụng nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ; huy động vốn để phát triển nhà ở; chuyển đổi công năng nhà ở; quản lý, sử dụng nhà ở thuộc tài sản công; bán nhà ở cũ thuộc tài sản công.

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội gồm 7 chương, 78 điều. Trong đó có các quy định về các giai đoạn của dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho lực lượng vũ trang nhân dân; về nhà ở xã hội; về nhà lưu trú cho công nhân; nhà ở cho lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành và các địa phương đã thảo luận, góp ý cụ thể đối với các nội dung trong các dự thảo Nghị định.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các bộ, ngành, địa phương trong việc xây dựng, góp ý hoàn thiện các dự thảo Nghị định. Đồng chí đề nghị Bộ Xây dựng tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các đại biểu để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo Nghị định, bảo đảm đúng quy định pháp luật, khắc phục được các vướng mắc, khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện.

 

Thùy Linh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết