Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông (HLATGT)  đường bộ, đường sắt năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn (Kế hoạch số 129/KH-UBND, ngày 04/6/2024).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mục đích nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong việc quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh, góp phần kiềm chế, hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn; lập lại trật tự, kỷ cương trong việc giữ gìn và bảo vệ HLATGT; ngăn chặn không để phát sinh thêm các trường hợp vi phạm HLATGT, đảm bảo cho các tuyến đường thông thoáng, tầm nhìn không bị che khuất, đặc biệt là các vị trí giao cắt, điểm mất ATGT, giảm thiểu TNGT…

Theo kế hoạch, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm HLATGT đường bộ, đường sắt. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và HLATGT đường bộ, đường sắt đến các tổ chức và Nhân dân trên địa bàn tỉnh với phương châm “Kiên trì, thường xuyên và liên tục”.

UBND cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ, đường sắt xác định cụ thể phạm vi giải tỏa đối với từng trường hợp vi phạm. UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã chủ trì, phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ, đường sắt thực hiện rà soát, thống kê, phân loại các vi phạm, các trường hợp đã được bồi thường giải phóng mặt bằng trước đây nhưng chưa giải tỏa. Phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ, đường sắt tổ chức vận động các trường hợp vi phạm tự giác tháo dỡ, di dời công trình, vật kiến trúc, cây cối..; tổ chức ký cam kết không vi phạm với tất cả các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân làm việc, sinh sống và kinh doanh liên quan đến HLATGT.

Trong năm 2024 tổ chức 02 đợt cao điểm cưỡng chế, giải tỏa vi phạm: Đợt 01: Từ ngày 25/6/2024 đến ngày 25/8/2024. Đợt 02: Từ ngày 30/9/2024 đến ngày 30/11/2024.

Khánh Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết