Chỉ đạo triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
Văn phòng UBND tỉnh thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 (Công văn số 7160/VP-KGVX, ngày 20/12/2024).
Ảnh minh hoạ (internet)
Sở Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ nội dung Kế hoạch số 1751/KH-BCĐTƯVATTP ngày 18/12/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm để triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm và UBND tỉnh bảo đảm các mốc thời gian theo quy định.
Theo Kế hoạch số 1751/KH-BCĐTƯVATTP ngày 18/12/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian triển khai thực hiện từ 20/12/2024 đến hết 25/3/2025 trên phạm vi cả nước. Nội dung hoạt động gồm: hoạt động truyền thông, trong đó, huy động các cơ quan thông tấn báo chí tham gia truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán, mùa lễ hội, tuyên truyền công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với đặc thù của địa phương, kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, biểu dương các tổ chức cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng; hoạt động kiểm tra, các địa phương tiến hành thành lập các Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tính đến cấp xã./.
Bích Diệp