Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lạng Sơn phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021

Sáng 12/1/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021. Dự lễ phát động có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và đông đảo các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham dự.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu khai mạc tại lễ phát động, đồng chí Dương Xuân Huyên ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của Hội Chữ thập đỏ, các cơ quan, ban, ngành tỉnh đã cùng chung tay, góp sức để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ nguồn lực cho hoạt động nhân đạo của tỉnh.  Đồng chí nhấn mạnh, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là phong trào thường niên của các cấp Hội Chữ thập đỏ. Đây là phong trào rất ý nghĩa, rõ đối tượng, rõ mục đích và cần được các cấp, các ngành trong tỉnh cùng quan tâm, chung tay để thực hiện. Trong những năm qua, từ phong trào này, các cấp Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến tận tay người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, và những người kém may mắn trong xã hội, được Nhân dân và đón nhận và trân trọng. Riêng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, toàn tỉnh Lạng Sơn đã huy động được trên 89.000 suất quà tết trị giá trên 42,2 tỷ đồng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong các cơ quan, dơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ nguồn lực cho tỉnh để góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, trước mắt là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021, để mỗi người nghèo, người kém may mắn được đón Tết đầm ấm.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ phong trào

Tại lễ phát động, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh được trên 2,4 tỷ đồng (cả tiền mặt và nguồn hàng hỗ trợ). Các đại biểu, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham dự chương trình đã ủng hộ trực tiếp cho phong trào được trên 282 triệu đồng.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá