Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết và trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 -2020

Ngày 30/6/2020, Ban Chỉ đạo Giải thưởng tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2018 -2020.

 

New Picture (96).png

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong giai đoạn 2018 – 2020, Hội đồng sơ khảo Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đã tập hợp, tổ chức xét chọn được 105 tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí gửi về Hội đồng chung khảo của tỉnh.

 

Ban Chỉ đạo Giải thưởng đã thành lập Hội đồng chung khảo chấm, xét chọn được 26 tác phẩm để trao giải thưởng cấp tỉnh, trong đó 5 tác phẩm Văn học, 3 tác phẩm Mỹ thuật, 4 tác phẩm Nhiếp ảnh, 12 tác phẩm Báo chí và 2 tác phẩm Âm nhạc. Nhìn chung các tác giả đều có sự tâm huyết, đầu tư trí tuệ, thời gian cho tác phẩm của mình, nhất là đối với các tác phẩm Báo chí. Các tác giả, nhóm tác giả đều bám sát, phản ánh sinh động thực tiễn cuộc sống đời thường cũng như những việc làm thiết thực của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

 

New Picture (97).png

Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy tặng Giấy chứng nhận đạt giải cho các tác giả

 

Tại buổi tổng kết, Ban Chỉ đạo giải thưởng đã trao 4 giải A, 9 giải B, 13 giải C, 19 giải Khuyến khích và Giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất. Thông qua giải thưởng nhằm động viên đội ngũ các văn nghệ sỹ, các phóng viên, nhà báo tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc và tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời không ngừng tuyên truyền nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học và làm theo gương Bác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

 

Thanh Huệ