Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Liên đoàn Lao động tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 30/6/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

New Picture (92).png

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã bám sát chức năng nhiệm vụ, cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, Công đoàn triển khai kịp thời đến đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm động viên kịp thời cả về vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Kết quả: trên 41.570 lượt đoàn viên, người lao động được thăm hỏi, tặng quà, với số tiền trên 13 tỷ đồng; 37 đoàn viên được hỗ trợ xây, sửa chữa nhà ở, với tổng số tiền trên 840 triệu đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thành công Ngày hội hiến máu trong cán bộ, đoàn viên, người lao động và thu được 367 đơn vị máu an toàn…

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh, đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong 6 tháng qua. Để tiếp tục phát huy vai trò của đoàn viên, người lao động trong thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2020, đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2020, các cấp Công đoàn cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động nỗ lực, sáng tạo lao động sản xuất bù đắp thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với các phong trào do Công đoàn phát động; phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động; tiếp tục phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước; tiếp tục đổi mới phương pháp nội dung hoạt động hướng mạnh về cơ sở để khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

New Picture (93).png

Các cá nhân được nhận Bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

 

Nhân dịp này, 3 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng lao động sáng tạo năm 2018; 28 tập thể, 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2016 – 2020 cũng được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, tặng Bằng khen./.

 

Vi Hoa