Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị biểu dương người khuyết tật làm kinh tế giỏi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất

Ngày 22/10/2020, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật làm kinh tế giỏi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất gia đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh; nguyên Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. 

 

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Lạng Sơn được thành lập ngày 13/5/2015, năm 2017 Hội đổi tên thành Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn. Trong 5 năm qua, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội, tổ chức tập huấn chương trình xe lăn cho các huyện, tổ chức các diễn đàn Trẻ em, tập huấn kỹ năng sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Cấp phát hơn 1.000 chiếc xe lăn cho người khuyết tật vận động, hơn 240 chiếc xe đạp và hàng ngàn suất học bổng, quà cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức dạy nghề miễn phí cho người câm điếc có thu nhập ổn định, khám chữa răng lợi miễn phí, xây dựng các mô hình hoạt động… với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả tích cực Hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự khâm phục đối với những tấm gương người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, khẳng định đóng góp của người khuyết tật đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội tiếp tục triển khai thực hiện tốt các hoạt động, phương hướng, nhiệm vụ của năm 2021 và những năm tiếp theo; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu tổ chức tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật và trẻ em, là cầu nối truyền tải tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của các hội viên đối với các cấp chính quyền; mong  muốn các hội viên tiếp tục đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành tiếp tục lắng nghe, tham mưu đề xuất kịp thời để giải quyết tốt hơn nguyện vọng, mong muốn chính đáng của người khuyết tật.

 

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

 

Các tâp thể nhận Bằng khen của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam

 

Dịp này, 18 tập thể, 42 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; 2 tập thể, 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Thùy Linh

 

Đánh giá