Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021

Ngày 05/5/2021, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện, tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” năm 2021. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành cùng đông đảo công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã phát động Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Theo đó, các cấp công đoàn đẩy mạnh triển khai các hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở; trong đó, tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tổ chức lắng nghe đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những câu chuyện cảm động trong lao động và cuộc sống của người lao động.

 

Tiếp đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”. Tập trung vào các hoạt động như: tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở các cơ sở sản xuất, tổ chức tư vấn, hướng dẫn, tập huấn, huấn luyện kỹ năng làm việc an toàn cho người lao động…

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và tổ chức công đoàn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn tích cực động viên công nhân, viên chức, lao động thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đối với doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, tập trung xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình, quan tâm đến công nhân lao động.

 

Đối với công nhân lao động cần tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành, tổ chức công đoàn phát động; gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chấp hành các quy định pháp luật, biện pháp bảo đảm ATVSLĐ tại nơi làm việc; rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong công nghiệp của giai cấp công nhân, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng khoa học tiên tiến trong lao động sản xuất.

 

 

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” và  trao kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”cho đoàn viên

 

Nhân dịp này, 6 cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐLĐ tỉnh khen thưởng, trao Giấy chứng nhận cho 5 tập thể, 90 cá nhân có thành tích tiêu biểu tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, đồng thời trao kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 10 đoàn viên, công nhân.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.