Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tổng kết chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 02/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phát triển tài sản trí tuệ (TSTT) giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai đề án thực hiện chiến lược sở hữu trí tuệ (SHTT) đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục SHTT, Bộ KHCN; đại diện các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

 

Thời gian qua, công tác xác lập, quản lý và phát triển TSTT cho các sản phẩm đặc sản, sản phẩm chủ lực của địa phương được quan tâm thực hiện, tạo tiền đề quan trọng thực hiện thành công các Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Giai đoạn 2016 - 2020, toàn tỉnh có 19 sản phẩm nông sản, đặc sản được Cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ, trong đó 15 sản phẩm được thực hiện trong chương trình phát triển TSTT giai đoạn 2016 - 2020, 4 sản phẩm được thực hiện từ các chương trình khác; toàn tỉnh có 7 đơn đăng ký sáng chế, 292 đơn đăng ký nhãn hiệu, 16 đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Các sản phẩm trong quá trình xác lập quyền SHTT đều được hỗ trợ thiết kế bao bì, nhãn mác, hỗ trợ xây dựng cơ chế quản lý, tài liệu kỹ thuật... Các sản phẩm sau khi xác lập quyền SHTT đã góp phần tăng sản lượng tiêu thụ, tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện chương trình phát triển TSTT. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được giao tại Đề án Chiến lược SHTT đến năm 2030, quan tâm bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực SHTT; tăng cường tuyên truyền, tập huấn, nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân về SHTT, tiếp tục cải cách hành chính, xây dựng cơ chế, chính sách về hỗ trợ, phát triển SHTT gắn với đặc thù và quy mô phát triển sản xuất, kinh doanh của địa phương; làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và người dân trong việc khai thác, phát huy giá trị của các sản phẩm đã được bảo hộ; tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm quyền SHTT. Các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm và vùng sản xuất sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu tập thể, đồng thời khuyến khích, hỗ trợ người dân lựa chọn, gìn giữ và phát triển nhãn hiệu tập thể đã được bảo hộ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

 

Tại hội nghị, 2 tập thể, 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Sở KHCN vì có nhiều đóng góp trong thực hiện chương trình phát triển TSTT.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.