Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức an ninh khu vực biên giới, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”

Ngày 01/10/2020, tại thành phố Lạng Sơn, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức an ninh khu vực biên giới, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” cho gần 200 cán bộ Hội Người cao tuổi khu vực miền núi phía Bắc. Tham dự có đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư lệnh BĐBP. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn do Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tại thành phố Lạng Sơn có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội Người cao tuổi các cấp. Thông qua Hội nghị, các cán bộ của hội sẽ được trang bị những kiến thức về an ninh khu vực biên giới, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, qua đó, phát huy vai trò của Hội Người cao tuổi các cấp tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Tiếp ngay sau đó, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư lệnh BĐBP giới thiệu các chuyên đề: “Những vấn đề chung về biên giới, trách nhiệm của các cấp, các ngành tham gia xây dựng bảo vệ biên giới, kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa BĐBP với Hội Người cao tuổi Việt Nam”; “Bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu tại các tỉnh miền núi phía Bắc, vai trò của người cao tuổi trong chương trình chống rác thải nhựa”; “Tổng quan chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và nội dung chương trình giai đoạn 2016-2020”.

 

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 01/10 - 02/10/2020./.

 

Bích Diệp

Đánh giá