Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn

Sáng ngày 5/9/2023, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.

 

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Theo báo cáo của nhà trường, năm học 2022 - 2023, trường THCS Hoàng Văn Thụ đã đạt được những kết quả tích cực. Theo đó, học sinh đạt học lực khá, giỏi của trường đạt tỉ lệ cao (khối 6 và khối 7 đạt 87,7%; khối 8 và khối 9 đạt 84,3%). Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố đạt 91 giải, cấp tỉnh đạt 26 giải, cấp quốc gia đạt 53 giải. Kết quả tuyển sinh THPT năm 2023 - 2024, học sinh đỗ trường THPT chuyên Chu Văn An và điểm tuyển sinh THPT đạt tỉ lệ cao. Ghi nhận thành tích đạt được, nhà trường đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, xếp thứ nhì các khối thi đua năm  học 2022 - 2023. Trong năm học mới 2023 - 2024, nhà trường có 32 lớp học với 1.200 học sinh.

 

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa, quả của tỉnh cho nhà trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả của nhà trường đã đạt được. Đồng thời đề nghị: nhà trường tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về nhiệm vụ năm học 2023 - 2024; tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện nghiêm túc việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; xây dựng trường học hạnh phúc; chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục… Qua đó, tiếp tục đưa chất lượng giáo dục của nhà trường phát triển nhanh, mạnh, bền vững luôn là trường đứng đầu trong toàn tỉnh.

 

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Nhân dịp này, 3 giáo viên của Trường THCS Hoàng văn Thụ đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục; 1 em học sinh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn với thành tích đoạt 1 huy chương vàng giải Vovinam học sinh phổ thông toàn quốc.

 

Học sinh nhà trường tham dự lễ khai giảng

Cùng đó, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đã tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè năm học 2022 - 2023 và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.