Skip to main content

Tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân

Ngày 26/6, Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc phối hợp cùng Viettel Cao Lộc tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho các cán bộ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Trong thời gian tập huấn, gần 50 cán bộ đến từ 23 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được giới thiệu tổng quan về phần mềm hệ thống hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân; hướng dẫn cách cài đặt phần mềm, hướng dẫn và thực hành cách nhập thông tin, số liệu; tra cứu số liệu,…

 

Hướng dẫn thực hành phần mềm

 

Việc đẩy mạnh ứng dụng tin học vào thực hiện quản lý các chỉ số về sức khỏe nhân dân trên địa bàn mang lại nhiều ưu điểm như thông tin dễ tra cứu, quản lý thuận lợi, chính xác.

 

Năm 2018, huyện Cao Lộc là 1 trong 2 địa bàn được lựa chọn điểm thực hiện mô hình bác sĩ gia đình và lập hồ sơ bệnh án quản lý sức khỏe toàn diện cho người dân. Vì vậy, lớp tập huấn là một trong những bước quan trọng và cần thiết để đưa phần mềm hệ thống hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân triển khai áp dụng tại cơ sở, góp phần thực hiện đề án xây dựng và phát triển mô hình bác sỹ gia đình trên địa bàn huyện Cao Lộc nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung trong giai đoạn 2017 – 2020./.

 

Vi Hoa