Skip to main content

Tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong 2 ngày 25 và 26/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho các cán bộ Y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Hội nghị tập huấn

 

Trong thời gian tập huấn, gần 81 cán bộ y tế đến thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện và cán bộ y tế của 55 xã trên địa bàn toàn tỉnh được các chuyên gia Bệnh viện Lão khoa Trung ương cung cấp, cập nhật những kiến thức về Lão khoa và Nội khoa; Ứng dụng các nguyên tắc phục hồi chức năng vào thực tiễn sau tai biến; Cập nhật chuẩn đoán và điều trị Đái tháo đường type 2, cao huyết áp; Loãng xương ở người cao tuổi, rối loạn chuyển hóa Lipid.

 

Đây cũng là dịp để  các học viên được lĩnh hội những kiến thức cơ bản về kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; cung cấp được thông tin, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; đồng thời, được giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm về kỹ năng tuyên truyền, tư vấn, từng bước góp phần nâng cao chất lượng dân số. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả đề án" Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn"./.

 

Vi Hoa