Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện các dự án giao thông và Nhà làm việc liên ngành, Nhà công vụ cửa khẩu Bình Nghi huyện Tràng Định

Thứ Năm, 12/04/2018 - 17:01

Ngày 12/4/2018, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện dự án đoạn Lũng Vài – Bản Pẻn, ĐT.229, huyện Văn Lãng; dự án đường đấu nối đường Bản Nằm – Bình Độ - Đào Viên với đường tuần tra biên giới và dự án Nhà làm việc liên ngành, Nhà công vụ cửa khẩu Bình Nghi, huyện Tràng Định.

 

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, khảo sát thực tế các công trình

Dự án đầu tư xây dựng công trình đoạn đường Lũng Vài – Bản Pẻn, ĐT.229 có tổng chiều dài gần 6km được khởi công vào tháng 9/2017, đến nay đã giải phóng và bàn giao cho nhà thầu thi công được 3,9km mặt bằng, đã chi trả bồi thường hơn 5 tỷ đồng cho 97 hộ dân, tổng giá trị xây dựng xây lắp ước đạt 22,43% giá trị hợp đồng. Dự án đấu nối đường Bản Nằm – Bình Độ - Đào Viên với đường tuần tra biên giới đã giải phóng mặt bằng đạt trên 25km, các cầu trên tuyến đã cơ bản hoàn thành và thông xe, hoàn thành toàn bộ cống tròn thoát nước, hạng mục thi công nền đường đạt trên 25km, khối lượng xây lắp thực hiện ước đạt 97% giá trị hợp đồng. Dự án Nhà làm việc liên ngành và Nhà công vụ cửa khẩu Bình Nghi, đến nay đã thi công hoàn thành phần móng, trát cơ bản hoàn thành trong và ngoài nhà, đang thi công trát hoàn thiện và lắp dựng xà gồ mái, giá trị xây lắp toàn bộ công trình bằng 51% giá trị trúng thầu của dự án.

 

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe các chủ đầu tư, các nhà thầu báo cáo những vướng mắc, khó khăn và ý kiến thảo luận của lãnh đạo các sở, ngành liên quan, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công đạt khá đối với các dự án, để phấn đấu thi công hoàn thành các công trình xong trong quý III năm 2018, đồng chí đề nghị, Sở Tài chính nghiên cứu điều hành linh hoạt các nguồn vốn, xem xét tạm ứng vốn để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và triển khai thi công ngay trong tháng 4. Các nhà thầu chủ động tập trung máy móc, thiết bị, con người triển khai thi công ngay khi có mặt bằng. Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, điều hòa nguồn vốn cho các dự án. UBND các huyện Văn Lãng, Tràng Định xem xét thống nhất phương án tái định cư, thống kê, quản lý mặt bằng đã bồi thường. Các lực lượng phối hợp bảo đảm trật tự an ninh khu vực biên giới./.

 

Khánh Ly

Xem tin theo ngày
BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn