Skip to main content

Phát sóng chương trình truyền hình “Người Việt hàng Việt”

            Chiều ngày 25/05/2010, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) đã tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình truyền hình “Người Việt hàng Việt”, đến dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn.

            Đây là chương trình do HTV và công ty TV+ (TV Plus) phối hợp sản xuất với thông điệp: khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Thông qua chương trình, người tiêu dùng có thể tìm hiểu về giá trị của sản phẩm hàng hoá Việt Nam trên thị trường trong nước và được tự chủ về kinh tế. Đã có hơn 100 doanh nghiệp cam kết về chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ, vì lợi ích người tiêu dùng. Trong thời gian tới chắc chắn sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia vào chương trình. 

            Thứ trưởng đánh giá cao việc HTV chương trình truyền hình “Người Việt hàng Việt”, chương trình đã góp phần phong phú hơn trong việc tạo thêm nhiều kênh thông tin, nhiều cơ hội cũng như vị thế cạnh tranh trong thị trường hàng Việt. Thứ trưởng cho biết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động đã được sự ủng hộ tích cực của xã hội và đang thu nhiều kết quả rất đáng kích lệ.

Tuy nhiên, để có sự lan toả rộng khắp hơn nữa, rất cần sự đẩy mạnh của công tác truyền thông, nhằm tác động đến nhận thức và tâm lý của người tiêu dùng. Còn chất lượng lại thuộc về trách nhiệm của các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần có một chiến lược kinh tế để khẳng định vị trí của mình trên thị trường hàng hoá Việt Nam.

            Theo kế hoạch chương chình sẽ được phát sóng vào lúc 18h50 các ngày thứ 2, 4, 6 và chủ nhật trên kênh HTV7.

 

Thân Thị Thanh

Sở Thông tin và Truyền thông

Theo mic.gov.vn