Kiểm tra quản lý đường biên, mốc giới và chống lậu

Thứ Ba, 26/09/2017 - 15:01

          Ngày 20/9, đoàn công tác của UBND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác quản lý đường biên, mốc giới và công tác chống buôn lậu khu vực biên giới do Đồn Biên phòng Thanh Lòa và Ba Sơn quản lý. 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

          Thời gian qua, với việc tăng cường và siết chặt công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh, các đối tượng buôn lậu đã chuyển hướng hoạt động ra xa khu vực các cửa khẩu để lén lút vận chuyển hàng lậu qua đường mòn, đường tắt trên biên giới các xã vùng sâu, vùng xa nhằm tránh lực lượng chức năng.

          Trong đó, khu vực biên giới thuộc các xã: Thanh Lòa, Cao Lâu, Xuất Lễ của huyện Cao Lộc do hai đồn Biên phòng Thanh Lòa và Ba Sơn quản lý với tổng chiều dài đường biên hơn 55 km có thể sẽ là địa bàn mà các đối tượng buôn lậu lựa chọn để vận chuyển hàng hóa nhập lậu qua biên.

          Trước tình hình trên, đồng chí Nguyễn Công Trưởng và đoàn công tác đã trực tiếp thị sát tại một số đường mòn, lối tắt quanh khu vực các cột mốc Quốc giới 1151, 1152, 1170, 1171… Đồng chí biểu dương các lực lượng chức năng, trong đó nòng cốt là bộ đội biên phòng và hải quan tại 2 địa bàn trên đã làm tốt công tác quản lý đường biên mốc giới, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để cư dân biên giới phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

          Đồng chí cũng nhấn mạnh: Khu vực biên giới do hai đồn Biên phòng Thanh Lòa và Ba Sơn quản lý luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép. Do vậy, các lực lượng chức năng tại khu vực biên giới cần tăng cường phối hợp, quyết liệt ngăn chặn các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng hóa nhập lậu qua địa bàn. Đặc biệt, mỗi cán bộ cần nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, không được phép lơ là để vô tình tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu.

          Đồng thời, lực lượng quản lý thị trường và công an tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng cấm trong nội địa để giảm áp lực cho khu vực biên giới.

Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn