Tổng kết Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật vùng biên giới, hải đảo, giai đoạn 2013-2016”

Thứ Hai, 21/11/2016 - 15:54

          Sáng 17/11, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” tổng kết thực hiện Đề án tại tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án dự và chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án cấp tỉnh

phát biểu khai mạc hội nghị

          Báo cáo tổng kết thực hiện Đề án khẳng định: Đề án đã được các cấp, các ngành có liên quan của tỉnh; cấp ủy, chính quyền các huyện, các xã, thị trấn biên giới và các Đồn biên phòng quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả; Ban Chỉ đạo các cấp chủ động tham mưu, đề xuất triển khai các nội dung, công việc đảm bảo tiến độ, thời gian và chất lượng. Phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo Đề án cấp tỉnh; cơ quan chức năng các huyện, xã, thị trấn biên giới và các đồn biên phòng đạt kết quả tốt... Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai nghiêm túc, hình thức khá đa dạng, có nhiều cách vận dụng phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị, địa bàn, phù hợp với trình độ, nhận thức của đối tượng tuyên truyền; nội dung tuyên truyền được biên tập cụ thể, sát hợp với thực tế; phát hành được số lượng lớn tờ rơi, tờ gấp pháp luật tới người dân; tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả các phiên toà xét xử lưu động được dư luận quan tâm... Thông qua việc triển khai thực hiện Đề án, đại đa số nhân dân trên địa bàn biên giới đã có nhận thức và ý thức pháp luật tốt hơn; các phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, các mô hình quần chúng tham gia tự quản bảo vệ an ninh, trật tự thôn bản, tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc được xây dựng, củng cố và hoạt động có hiệu quả; công tác hòa giải, giải quyết đơn thư, khiếu nại được kịp thời… Từ đó góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự các xã, thị trấn biên giới.

Các đại biểu dự hội nghị

          Các đại biểu thảo luận, làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân, rút ra được những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện Đề án, đồng thời tiếp tục đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực biên giới, nhằm thúc đẩy kinh tế – xã hội, nâng cao trình độ dân trí, cải thiện dân sinh; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án giai đoạn 2016-2020 và nhất trí với 6 nhiệm vụ trọng tâm mà hội nghị đưa ra trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới.

          Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Đề án cấp tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 tập thể, 9 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án.

                                                                                                    Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn