Kiểm tra hai công trình đấu nối với đường tuần tra biên giới huyện Văn Lãng-Tràng Định

Thứ Sáu, 14/10/2016 - 16:13

          Trong hai ngày 11-12/10/2016, đoàn kiểm tra số 2 về công tác đầu tư xây dựng cơ bản của UBND tỉnh đã kiểm tra toàn diện công trình đấu nối đường Bản Nằm - Bình Độ - Đào Viên (Tràng Định), đường Na Sầm-Na Hình (Văn Lãng) với đường tuần tra biên giới. 

Đại diện chủ đầu tư báo cáo với đoàn kiểm tra

tại buổi kiểm tra công trình đường Bản Nằm-Bình Độ-Đào Viên

          Theo kế hoạch, dự án đường Bản Nằm - Bình Độ - Đào Viên phải hoàn thành trong năm 2016 nhưng đến giữa tháng 10/2016, công trình mới thi công đạt 71% kế hoạch. Do dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư đã xin gia hạn thời gian hoàn thành đến hết năm 2017 và được UBND tỉnh chấp thuận.

          Đối với đường Na Sầm - Na Hình, đến đầu tháng 10/2016 đã thi công đạt trên 90% kế hoạch, một số hạng mục chính như nền mặt đường bê tông xi măng đã thi công xong, hiện nhà thầu đang hoàn thiện các hạng mục như rãnh thoát nước, cọc tiêu, biển báo, hoàn thành các vuốt nối với đường dân sinh.

          Qua kiểm tra thực tế hiện trường cũng như hồ sơ dự án, các thành viên trong đoàn đánh giá: về tiến độ, công trình đường Bản Nằm - Bình Độ-Đào Viên thi công chậm, tại thời điểm kiểm tra thực tế, kết cấu mặt đường bê tông xi măng tại km 3+491 xuất hiện một vết nứt bê tông, khảo sát thực tế toàn tuyến cho thấy công tác bảo vệ môi trường tại một số đoạn chưa được nhà thầu thực hiện nghiêm túc ảnh hưởng đến hoạt động giao thông cho người và phương tiện.

          Tại công trình đường Na Sầm - Na Hình, tiến độ đạt yêu cầu, khối lượng công việc đã cơ bản hoàn thành, hồ sơ dự án được các chủ thể tham gia thực hiện dự án chấp hành tốt theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng cơ bản.

          Tại buổi kiểm tra, huyện Tràng Định đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu sớm bàn giao hồ sơ, cọc mốc để huyện thực hiện giải phóng mặt bằng đoạn tuyến điều chỉnh khu vực thôn Pác Lạn và có biện pháp chống bụi trong quá trình thi công dự án.

          Đoàn kiểm tra đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ xây lắp, nhất là tại các khu vực đoạn tuyến qua khu đông dân cư tại dự án đường Bản Nằm - Bình Độ - Đào Viên. Về hồ sơ quản lý chất lượng dự án, đoàn đề nghị chủ đầu tư rà soát lại các biên bản, văn bản bổ sung cập nhật lại cho đầy đủ để phục vụ việc kiểm toán, thanh tra cũng như làm căn cứ nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Ngoài ra, đoàn cũng đề nghị trong quá trình hoàn thiện công trình, nhà thầu phải thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường trong khu vực thi công dự án. Bên cạnh đó, chủ đầu tư phối hợp với UBND các huyện: Tràng Định, Văn Lãng giải quyết dứt điểm những vướng mắc về mặt bằng, không để khiếu nại ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

                                                                                                    Nguồn: baolangson.vn

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn