Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra mô hình đầu tư xây dựng Chợ và khu dân cư xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng

Sáng ngày 06/7/2018, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra mô hình đầu tư xây dựng Chợ và khu dân cư xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng.

 

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại khu vực chợ

 

Dự án có tổng diện tích sử dụng là 24.706m2, với tổng mức đầu tư là gần 14 tỷ đồng, từ nguồn thu tiền giao đất có thu tiền sử dụng đất và đấu giá quyền sử dụng đất với các lô đất thuộc dự án. Sau khi tổ chức tuyên truyền, vận động, họp bàn và thống nhất với nhân dân về phương án giải phóng mặt bằng thực hiện dự án, UBND xã đã tiến hành trừ diện tích 5.400m2 để xây dựng chợ Phổng, diện tích còn lại được phân làm 97 lô đất, trong đó dự kiến giao đất có thu tiền sử dụng đất là 62 lô, tổ chức bán đấu giá 35 lô. Đến nay, đã thi công cơ bản xong toàn bộ hạ tầng, khối lượng thi công đạt khoảng trên 90% giá trị. Qua đó, có mặt bằng sạch để xây dựng chợ Phổng, quy mô 09 dãy ki ốt, có tổng diện tích trên 1.500m2 gồm 142 ki ốt, nhà điều hành, đổ bê tông sân chợ và đường nội bộ, với tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng được thực hiện bằng nguồn kinh phí bán đấu giá một số lô đất thuộc chợ cũ. Công trình đã thi công cơ bản hoàn thành tất cả các hạng mục, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng. Đến nay, toàn bộ 142 ô ki ốt đã được giao cho các hộ dân, dự kiến đưa vào hoạt động cuối tháng 7/2018.

 

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi kiểm tra

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mô hình đầu tư xây dựng chợ Vân Nham, đồng chí nhấn mạnh, sự thành công của mô hình chợ có sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm của lãnh đạo huyện và xã, mạnh dạn thay đổi hình thức đầu tư, thu hồi đất và hình thức xã hội hóa để các bên đều được hưởng lợi từ dự án và có sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, phương án bố trí tổng mặt bằng chợ phù hợp. Đồng chí đề nghị huyện, xã tiếp tục nghiên cứu xem xét bổ sung đầu tư lớp vách ngăn, cửa, mái che các ki ốt cho đồng bộ, thành lập Ban quản lý chợ, xây dựng và ban hành nội quy, quy chế, niêm yết giá, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, giao thông và an ninh trật tự khu vực chợ, đồng thời, nghiên cứu hướng phát triển, mở rộng chợ phù hợp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành liên quan tổ chức cho các huyện đang có chủ trương đầu tư xây dựng chợ đến khảo sát, tham quan, học tập mô hình chợ Vân Nham.

 

Khánh Ly