Skip to main content

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược liệu, mỹ phẩm, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp

 

Thực hiện kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc từ dược liệu, mỹ phẩm, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, massage, xông hơi đợt 1 năm 2018, Đoàn Thanh tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành thanh, kiểm tra trên 30 cơ sở kinh doanh các lĩnh vực trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, huyện Hữu Lũng, Chi Lăng, Văn Lãng.

 

Trong đó, Đoàn Thanh tra đã kiểm tra được trên 10 cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc y học cổ truyền; chăm sóc sắc đẹp: 12 cơ sở; còn lại là các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, massage, xông hơi.

 

1.jpg

 

Thông qua Quyết định của Đoàn Thanh kiểm tra

 

Qua kiểm tra cho thấy đa phần các cơ sở đã có ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về các lĩnh vực trên như có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh; chứng chỉ hành nghề; chấp hành quy chế chuyên môn trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, niêm yết giá,…

 

2_1.jpg

 

Kiểm tra tại cơ sở

 

Tuy nhiên, vẫn còn vi phạm một số lỗi chủ yếu như không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của dược liệu, vị thuốc cổ truyền; điều kiện bảo quản dược liệu chưa đảm bảo về bao bì, độ ẩm; kinh doanh mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng. Chuông cấp cứu ở phòng xoa bóp tại cơ sở massage, xông hơi có nhưng không hoạt động,… Đoàn Thanh tra đã nhắc nhở, tiêu hủy; xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 24.500.000 đồng./.

 

Vi Hoa