Skip to main content

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Chiều ngày 13/5/2019, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary.

 

Quang cảnh buổi tiếp xã giao

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng chào đón ngài Đại sứ Bertrand Lortholary có chuyến thăm và tìm hiểu về Lạng Sơn. Đồng chí đã thông tin khái quát với Đại sứ về tình hình, đặc điểm, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, trong đó nhấn mạnh, với lợi thế về cửa khẩu, khí hậu và thiên nhiên phù hợp phát triển kinh tế đồi rừng, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, hiện nay, tỉnh Lạng Sơn đang tập trung phát triển kinh tế biên mậu, nông, lâm nghiệp và phát triển các loại hình du lịch, đặc biệt là phát triển Khu du lịch Mẫu Sơn (trước đây do người Pháp phát hiện) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là Khu du lịch quốc gia. Đồng chí mong muốn, sau chuyến thăm, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục nghiên cứu, khảo sát kết nối Lạng Sơn với các địa phương của Pháp như: Toulouse, Marseille để xây dựng quan hệ hợp tác và giới thiệu chuyên gia đến tìm hiểu, giúp đỡ Lạng Sơn trong việc giữ gìn, bảo tồn di sản văn hóa, đặc biệt là tư vấn phát triển Khu du lịch Mẫu Sơn.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Bertrand Lortholary

 

Đại sứ Bertrand Lortholary cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh và chia sẻ Lạng Sơn là một tỉnh mà người Pháp đã biết đến và yêu mến từ lâu, là tỉnh có nhiều ưu thế về vị trí địa lý và đặc điểm lịch sử để phát triển du lịch, Đại sứ khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Pháp với Việt Nam nói chung và Lạng Sơn nói riêng về lĩnh vực phát triển du lịch. Đồng thời, qua chuyến thăm này, mong muốn được tìm hiểu đầy đủ hơn về tiềm năng, thế mạnh của Lạng Sơn để thông tin đến với các doanh nghiệp Pháp, đặc biệt là những doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam và chia sẻ thông tin về Lạng Sơn với chính quyền các địa phương của Pháp. Đại sứ cũng thông tin thêm, trọng tâm hợp tác của Pháp với Việt Nam là về lĩnh vực thanh niên, hiện nay, có khoảng 7.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp, Đại sứ mong muốn, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam, trong đó, có những sinh viên của tỉnh Lạng Sơn sang học tập tại Pháp.

Đoàn Đại sứ nước Cộng hòa Pháp và lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đại sứ Bertrand Lortholary cũng chia sẻ, trao đổi về lịch sử, văn hóa, giáo dục, kiến trúc giữa hai nước Việt Nam và Pháp, cũng như những đặc trưng của tỉnh Lạng Sơn. Trong chương trình, đoàn Đại sứ Pháp đã đến tham quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và các di tích, thắng cảnh của thành phố Lạng Sơn./.

 

Khánh Ly