Skip to main content

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa đón Tết Nguyên đán và chương trình bình ổn giá

Sáng ngày 30/01/2019, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa đón Tết Nguyên đán và chương trình bình ổn giá trên địa bàn.

 

 

 

Đoàn công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các kho hàng của doanh nghiệp

 

Trong chương trình, đoàn đã đến kiểm tra tại các doanh nghiệp tham gia chương trình bán hàng bình ổn giá tại Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp, đến nay đã nhập hơn 15.000 tấn vật tư, 90 tấn giống cây trồng các loại và đã chuyển hàng đến 150 cửa hàng để kịp thời cung cấp cho nhân dân. Đối với Công ty TNHH Thương mại xây dựng Thiên Phú đã nhập hàng hoá với số tiền là 8 tỷ đồng, 82% là mặt hàng bánh kẹo phục vụ Tết Nguyên đán, phân phối đến khoảng 1.500 cửa hàng bán lẻ, trong đó có 8 điểm bán hàng bình ổn giá. Công ty Cổ phần thương mại Hoàng Nguyên đã dành gần 40 tỷ để nhập hàng hóa các loại và phân phối hàng đến thị trường. Công ty cổ phần Giống cây trồng đã chuẩn bị trên 85 tấn giống cây trồng các loại nhập về kho và đưa đến các điểm bán tại cơ sở, ký hợp đồng đặt hàng trên 260 tấn giống để cung ứng cho nhân dân ngay sau Tết, với tổng số vốn là trên 12 tỷ đồng. Qua kiểm tra, các doanh nghiệp đều nghiêm túc thực hiện chương trình bình ổn giá theo đúng cam kết với UBND tỉnh, đồng thời, đảm bảo đủ lượng hàng hóa, không để xảy ra hiện tượng khan hàng, nâng giá bán, hàng hoá bày bán tại các điểm bán hàng bình ổn giá đều có băng rôn, khẩu hiệu và niêm giá đầy đủ, đảm bảo tem, nhãn mác, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.