Skip to main content

Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp và sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 05/7/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp và sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp (DN) tỉnh, các ngân hàng thương mại và DN trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh đã chỉ đạo các Ngân hàng trên địa bàn triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành theo chủ trương của Chính phủ và định hướng của NHNN. Các ngân hàng trên địa bàn đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh phù hợp với chỉ tiêu được giao, thực hiện tốt công tác huy động vốn và đẩy mạnh hoạt động cho vay; kết quả, tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn là 27.830 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018, tăng 8,3 so với thời điểm 31/12/2018; tổng dư nợ cho vay là 28.625 tỷ đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ 2018, tăng 1,8% so với cuối năm 2018; mức lãi suất huy động và cho vay tương đối ổn định.

 

Công tác kết nối Ngân hàng – DN được triển khai hiệu quả, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các DN có triển vọng phát triển nhưng đang gặp khó khăn về tài chính vay được vốn ngân hàng để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Tính đến 15/6/2019, có 950 doanh nghiệp có quan hệ vay vốn với các ngân hàng với tổng dư nợ gần 10.000 tỷ đồng, chiếm 34,8% dư nợ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Trưởng đề nghị ngành Ngân hàng phát huy những kết quả đã đạt được, có giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, khó khăn trong hoạt động; chủ động theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế theo chức năng, nhiệm vụ của mình để tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh các cơ chế chính sách về lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng; triển khai tích cực hơn nữa các chính sách ưu đãi của Trung ương, địa phương, các sản phẩm ưu đãi của ngân hàng để giúp DN, người dân có cơ hội tiếp cận vốn vay lãi suất thấp; đẩy mạnh phát triển các tiện ích ngân hàng hiện đại, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và DN; chủ động kết nối, đối thoại với DN để nâng cao hiệu quả phối hợp, tăng trưởng tín dụng; phối hợp với các sở, ban, ngành trong việc trao đổi thông tin, giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động. Đồng chí cũng đề nghị Hiệp hội DN tỉnh tiếp tục là cầu nối trong việc hỗ trợ phát triển DN, định hướng các DN đầu tư sản xuất, kinh doanh ổn định. Đối với các DN cần chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động hiệu quả, phát triển mối quan hệ tín dụng từ đó ổn định nguồn vốn, liên kết các DN mở rộng thị trường để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

 

 

Tại hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.