Skip to main content

Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga giao ban toàn quốc lần thứ XII tại Lạng Sơn

Chiều ngày 28/7/2018, tại Lạng Sơn, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga đã tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XII. Đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Việt – Nga chủ trì hội nghị. Dự hội nghị về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ  tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đồng chí Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh, Hội nghị giao ban toàn quốc là hoạt động thiết thực để nhìn lại công tác của Hội trong 6 tháng đầu năm 2018 và bàn phương hướng giải pháp phát triển công tác Hội, phát triển hội viên trẻ, tăng cường hiệu quả hoạt động website, tạo mối liên kết và giới thiệu hoạt động các hội thành viên trên website của Hội.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các hoạt động của Hội diễn ra đa dạng, phong phú, có chiều sâu và bao quát các mảng công tác như: Hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, là cầu nối hợp tác kinh tế - thương mại, văn hóa - giáo dục, khoa học - công nghệ, tuyên truyền đối ngoại, xây dựng, phát triển tổ chức. Hội đã tham dự và tham gia tổ chức nhiều hoạt động, chương trình chào mừng các ngày kỷ niệm, lễ lớn của nước Nga như: Chương trình Giao lưu hữu nghị, âm nhạc với chủ đề “Giai điệu nước Nga”; Ngày lễ Người bảo vệ Tổ quốc và kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hồng quân Liên Xô (23/2/1918 - 23/2/2018)... Các hoạt động đối ngoại luôn quán triệt và tuân thủ triệt để sự chỉ đạo của cấp trên, đúng định hướng, nhiều tổ chức hội đã tích cực, chủ động tiến hành các hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất một số hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm như: Đón tiếp, hỗ trợ thu xếp chương trình làm việc cho các đoàn khách Nga sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông trên website và tạp chí, giới thiệu các hoạt động đối ngoại của Hội, tăng cường cập nhật thông tin hai chiều giữa Trung ương Hội và các hội, chi hội...

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn hết sức chú trọng, quan tâm thúc đẩy công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại toàn diện, trong đó có ngoại giao nhân dân, hội nghị giao ban của Hội được tổ chức tại Lạng Sơn là cơ hội tốt cho tỉnh Lạng Sơn giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh của địa phương và tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm từ các cơ quan trung ương cũng như các địa phương khác. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, hoạt động của Hội sẽ là cầu nối tạo sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các cấp, ngành, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà tài trợ các địa phương của Nga và tỉnh Lạng Sơn trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trung ương Hội cùng các hội thành viên tiếp tục quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ cho Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển.