Skip to main content

Cán bộ hưu trí ngành Bảo hiểm xã hội – Cầu nối giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội với nhân dân trên địa bàn

Thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội

Ban liên lạc hưu trí Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn được thành lập ngày 04/8/2016 với nhiệm vụ gắn kết cán bộ hưu trí trong toàn ngành, cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tạo cơ hội để mỗi cán bộ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm, cùng đồng hành cùng BHXH tỉnh Lạng Sơn trong sự nghiệp an sinh xã hội của tỉnh. Từ ngày đầu thành lập với 35 thành viên, hiện nay Ban liên lạc đã có sự tham dự của 40 cán bộ hưu trí trong toàn ngành.

Ngày 04/3/2017 Ban liên lạc hưu trí tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Ban liên lạc hưu trí ngành BHXH tỉnh năm 2016-2017, tham dự có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh Lạng Sơn. Sau khi đánh giá lại kết quả hoạt động và kiện toàn lại Ban liên lạc nhiệm kỳ 2018-2021, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo phòng Chế độ BHXH của BHXH tỉnh phổ biến những nội dung mới về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng Ban liên lạc hưu trí cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo BHXH tỉnh đến hoạt động của Ban liên lạc và nhấn mạnh Ban liên lạc hưu trí sẽ phát huy vai trò là một kênh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh mong muốn thời gian tới mỗi cán bộ hưu trí ngành BHXH sẽ là một tuyên truyền viên, là cầu nối thông tin giữa ngành BHXH và nhân dân trên địa bàn để giúp BHXH tỉnh kịp thời khắc phục những thiếu sót trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, từ đó làm tốt hơn công tác phục vụ nhân dân, xây dựng ngành BHXH vững mạnh./.

 

Phạm Hoa                 

Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn