Skip to main content

"Báo chí đã góp một phần không nhỏ vào sự thành công của bảo hiểm xã hội Việt Nam"

Thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội

Đó là khẳng định của Tiến sỹ Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tại chương trình giao lưu với chủ đề “Báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội” được tổ chức vào chiều 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội. Chương trình giao lưu do Liên chi Hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2018.

 

Description: https://baohiemxahoi.gov.vn:4545/pic/new_BHXH/HD_BHXHVN/IMG_0556_20180317073127PM.JPG

TS Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát biểu tại Chương trình

 

Chủ trì chương trình có các ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Tiến sỹ Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo, Chủ tịch Liên chi Hội Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và ông Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Mục đích của cuộc giao lưu này mang tính “cởi mở, chân thành và xây dựng", giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ, đây cũng là dịp để giới báo chí hiểu được những trách nhiệm, khó khăn của các nhà quản lý và ngược lại các nhà quản lý cũng hiểu rõ hơn những đặc thù công việc của các nhà báo để từ đó có sự phối hợp, gắn bó chặt chẽ hơn giữa hai bên trong quá trình trao đổi và cung cấp thông tin. Bên cạnh đó, độc giả cũng hiểu thêm về công tác quản lý và hoạt động nghiệp vụ báo chí của các nhà báo.

 

Tại buổi giao lưu, một số vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua như: Y tế, giáo dục, môi trường đã được các đại biểu đưa ra phân tích, trao đổi, thảo luận. Một số quan điểm nổi bật được các đại biểu bàn luận rất sôi nổi như vấn đề cơ chế công khai, minh bạch trong lĩnh vực thông tin, báo chí do PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trình bày; quan điểm "báo chí trong thời kì thông tin bùng nổ" của Tiến sỹ Lương Ngọc Vĩnh, Trưởng Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền...Từ những quan điểm trên càng khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của báo chí trong việc phát hiện, phản ánh kịp thời nhiều góc khuất của cuộc sống, giúp các cơ quan quản lý nhà nước từng bước làm rõ và giải quyết các vụ việc nóng hổi được dư luận quan tâm.                                      

 

Phát biểu tại chương trình giao lưu, Tiến sỹ Phạm Lương Sơn Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khẳng định: “Ngoài nỗ lực của tập thể BHXH Việt Nam thì báo chí đã góp một phần không nhỏ vào sự thành công của BHXH Việt Nam. Cho đến nay nước ta đã có đến 87% người dân sở hữu BHYT, trong khi ở các nước khác chỉ 80% người dân sở hữu BHYT đã là rất thành công. Có thể nói mối quan hệ giữa báo chí với BHXH Việt Nam hiện nay là vô cùng tốt đẹp và tôi mong rằng đội ngũ phóng viên, biên tập hãy luôn sát cánh, đồng hành cùng chúng tôi”.

 

Kết thúc buổi giao lưu, ông Hồ Quang Lợi Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam kết luận: "Các ý kiến đóng góp đều khẳng định vai trò của báo chí trong việc phản ánh các vấn đề xã hội, nêu bật mối quan hệ của các báo chí với các cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương, các nhà lãnh đạo đã nêu lên những khó khăn, thách thức, thực trạng của lĩnh vực mình quản lý. Thông qua đối thoại cũng giúp chúng ta hiểu hơn về nỗ lực của các ngành về các vấn đề sự kiện mà báo chí đã nêu để nhận diện một cách sâu sắc"./.

Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn