Ngày 18/4/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị gặp mặt các nghệ sĩ, nghệ nhân, người có công tiêu biểu trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh Lạng Sơn nhân dịp kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi biên giới phía bắc của Tổ quốc với tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm gần 80% dân số toàn tỉnh. Trong đời sống văn hóa tinh thần, các dân tộc vẫn giữ được những phong tục tập quán và bản sắc văn hóa tốt đẹp. Trong những năm qua, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã có nhiều cố gắng, tích cực trong tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc; trong đó, có sự đóng góp rất lớn của các văn nghệ sĩ, nghệ nhân trên địa bàn tỉnh. Hoạt động của các văn nghệ sĩ, nghệ nhân đã góp phần quảng bá, giới thiệu các nét đẹp văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh mảnh đất và con người Xứ Lạng, thu hút du khách đến với Lạng Sơn.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như đông đảo các văn nghệ sĩ, nghệ nhân trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. Thời gian tới, đồng chí mong muốn các văn nghệ sĩ, nghệ nhân phát huy những kết quả đạt được, bằng sự tâm huyết, say mê, sáng tạo, tiếp tục có những hoạt động trong bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Lạng Sơn; quan tâm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, truyền dạy, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật trong thế hệ trẻ; ngành Văn hóa cần nghiên cứu, tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ, nghệ nhân đạt các danh hiệu cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng; tăng cường các hoạt động xã hội hóa, phát huy vai trò của các chủ thể văn hóa trong bảo tồn, phát huy và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống.

 

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2008 - 2018./.

 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho các tập thể

 

Bích Diệp