Nhảy đến nội dung

Bầu cử trưởng thôn theo Quyết định 38/2020 /QĐ-UBND

Kính gửi ban biên tập tôi có đọc qua QĐ số 38/2020 của UBND tỉnh Lạng Sơn trong đó có nội dung việc bầu cử trưởng thôn có nội dung tôi nghĩ nên sửa lại để phù hợp. Việc quy định người trúng cử trưởng thôn phải đạt đc trên 50% cử tri trong toàn thôn đồng ý gây ra rất nhiều khó khăn vì một số hộ gia đình thường không tham gia đầy cuộc bầu trưởng thôn, ví dụ như hôm nay tôi vừa tham dự hội nghị bầu trưởng thôn có mặt 101/131 hộ, mặc dù đc 61 phiếu nhưng vẫn không trúng cử do có tới 30 hộ vắng dẫn tới lại phải bầu lần 2 rất mất thời gian.

Hỗ trợ người nước ngoài nhập cảnh của khẩu Hữu Nghị

Em làm việc tại VPĐD Hồng Kong Regal shoe Co., ltd tại TP HCM, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 1 chuyên gia nước ngoài bên em không thể nhập cảnh vào VN để làm việc theo HDLD. Trước đó, VPĐD có xin công nhập cảnh cho người này vào ở sân bay Tân Sơn Nhất và được chấp thuận của UBND TPHCM. Tuy nhiên, do các chuyến bay từ Trung Quốc sang Việt Nam đều đã ngưng hoạt động nên bạn muốn nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị. Sau khi liên hệ với cục XNC Tp HCM và được hướng dẫn liên hệ UBND Lạng Sơn để xin chấp thuận nhập cảnh cũng như cách ly.

Thi tuyển viên chức huyện bắc sơn năm 2019

Adm cho em hoi ve viec thi tuyen vien chuc huyen bac son nam 2019.?
Co phai co gian lan trong viec dang ky thi vien chuc tai xa Tran Yen. Huyen bac son?
Vi theo thong tin toi biet truong tieu hoc ban tru xa tran yen nam nay tuyen 1 chi tieu. Va chi co 1 doi tuong du thi dang ky, ngoai ra khong ai giam dang ky vi biet doi tuong nay da chay viec, lo lot, phong bi voi can bo de chac xuat vao day tai truong. Cos phai da co tieu cuc trong thi tuyen?
Vay co viec chay thi vien chuc khong?
Co tieu cuc trong dang ky du tuyen khoong?

d

Thêm cơ hội cho người lao động

 Vấn đề giải quyết việc làm đã và đang được tỉnh hết sức quan tâm. Song số lao động được tư vấn, tạo việc làm vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Để đa dạng hóa các hoạt động tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng cao,  ngày 18/10/2014 vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã tổ chức sàn giao dịch việc làm với phiên giao dịch lần thứ I.

d

Sau 5 năm thực hiện Đề án 1956: Thêm nhiều cơ hội cho lao động nông thôn

 Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đến năm 2020 được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 (Đề án 1956) là chủ trương đúng đắn nhằm giải quyết nhu cầu việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Sau 5 năm thực hiện đã cho thấy hiệu quả tại các địa phương, trong đó có tỉnh Lạng Sơn.

s

Hội nghị tập huấn điều tra lao động và nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2015, cập nhật, quản lý và khai thác thông tin cơ sở dữ liệu cung cầu năm 2015

        Ngày 25 và 26/6/2015, tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra lao động và nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2015, cập nhật, quản lý và khai thác thông tin cơ sở dữ liệu cung cầu năm 2015.

d

Tạo việc làm cho thanh niên: Nỗ lực của tổ chức Đoàn

  Để có việc làm phù hợp ổn định cuộc sống là mong muốn của nhiều thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn. Do đó, vấn đề hỗ trợ học nghề và tạo việc làm cho thanh niên luôn được tỉnh chú trọng. Trong đó, Tỉnh Đoàn, với chức năng, nhiệm vụ được giao đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phù hợp để giải quyết nhu cầu chính đáng cho thanh niên.

Subscribe to Lao động việc làm