Nhảy đến nội dung

Chuyển biến trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em

Ngày 13/12/2017, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với WHO tổ chức hội thảo đánh giá việc thực hiện Quyết định số 234/QĐ-TTg ngày 05/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ và ký kết Kế hoạch liên ngành phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2017-2020.

ASEAN tăng cường tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật

Từ ngày 13-14/12/2017, tại Đà Nẵng, Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) phối hợp với Ban Thư ký ASEAN Quốc gia Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức hội thảo tăng cường tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật.

ASEAN thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ

Ngày 30/11/2017, tại Trụ sở Ban Thư ký ASEAN đã diễn ra lễ phát động chiến dịch “ASEAN HeForshe”. Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11. Chiến dịch cũng được đưa ra trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm minh các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em

Chiều 28/11/2017, Văn phòng Chủ tịch nước đã có Công văn số 1581/VPCTN-TH gửi Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về các v

Nhà trẻ cho con công nhân: Không thể lơ là

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có nhà trẻ dành riêng cho con em công nhân nên phần lớn người lao động ở các công ty phải tự xoay sở gửi con ở những cơ sở phù hợp với điều kiện sống.

Tràng Định: Tổ chức thăm và tặng quà Tết thiếu nhi

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1.6, trong 2 ngày 31/5/2018 và 01/6/2018, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND cùng các phòng, ban chức năng của huyện Tràng Định đã tổ chức các đoàn đại biểu đến thăm, tặng quà các cháu học sinh 44 điểm trường học, 28 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em đang được chăm sóc tại Mái ấm tình thương Vin

Hợp tác hỗ trợ phòng chống đuối nước trẻ em

          Ngày 26/6/2018, tại Hà Nội, TS. Kelly Henning, Giám đốc Chương trình Y tế công cộng toàn cầu của Quỹ từ thiện Bloomberg đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,4 triệu USD phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam 2 năm đầu tiên trong chương trình 5 năm.

Em Linh vượt khó học giỏi

Mặc dù gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng em Trần Mỹ Linh, học sinh lớp 11, Trường THPT Lộc Bình, huyện Lộc Bình đã không ngừng nỗ lực học tập và trở thành tấm gương sáng để bạn bè noi theo.

Sân chơi cho trẻ dịp hè

Sau một năm học căng thẳng, thay vì đi học văn hóa thì các hoạt động vui chơi, giải trí vừa phát huy được sức sáng tạo, vừa phát huy được năng khiếu lại là sự lựa chọn bổ ích, lành mạnh hấp dẫn các em trong dịp hè.

Lộc Bình: Thăm, tặng quà Tết thiếu nhi 1/6

          Thực hiện Chương trình số 74/CTr-UBND, ngày 21/5/2018 của UBND huyện Lộc Bình về thăm, tặng quà cho trẻ em trên địa bàn huyện nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6 năm 2018; huyện Lộc Bình đã tổ chức đoàn thăm, tặng quà tại một số Trường Mầm non, Trường Tiểu học các xã, thị trấn gồm: Yên Khoái, Lợi Bác, thị trấn Na Dương và Trung tâm Hy Vọng huyện Lộc Bình

Một gia đình cần vòng tay của cộng đồng

Những ngày cuối tháng 5/2018, chúng tôi cùng Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin, thành phố Lạng Sơn đến thăm gia đình anh Triệu Văn Chung (sinh năm 1985) và chị Đàm Thị Héo (sinh năm 1982) ở thôn Nà Bó, xã Tri Lễ, huyện Văn Quan.

Subscribe to Đề án chăm sóc trẻ em dựa vào cộng đồng