Nhảy đến nội dung

Nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc chiếm trên 75%

Nạn nhân bị bán với nhiều mục đích khác nhau như bán cho đàn ông làm vợ hoặc làm con nuôi, bán vào các quán cà phê trá hình, bị ép hoạt động mại dâm, cưỡng bức lao động, cho vay nặng lãi, đẻ thuê hoặc bán nội tạng...

Lạng Sơn: 2 năm, giải cứu 60 nạn nhân bị mua bán

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị sơ kết chỉ đạo điểm thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người (Chương trình 130/CP) giai đoạn 2016-2018 của Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Lạng Sơn diễn ra mới đây.

Khoảng 500 người Việt bị mua bán đến Anh

Hiện tại, theo cơ quan chức năng có khoảng 500 người Việt Nam bị mua bán đến Anh. Nạn nhân thường bị lừa gạt, dụ dỗ đưa sang Anh để lao động ép buộc trong các trang trại trồng cần sa hoặc các tiệm làm đẹp ở thành phố.

Lật tẩy ổ nhóm buôn người và xách ma túy thuê qua biên giới

Gần 6 năm đã trôi qua kể từ ngày Công an Hà Nội triệt xóa thành công đường dây mua bán người từ Hà Nội lên Lạng Sơn và bán sang Trung Quốc. Kẻ gây ra tội ác đã phải đền tội, nhưng phía sau đó là những day dứt, ám ảnh của mỗi cán bộ chiến sĩ tham gia hành trình phá án, vì trong chuyên án ấy, những nạn nhân của kẻ buôn người không phải ai cũng được giải cứu trở về.

 

Phòng, chống hiệu quả hoạt động mua bán người qua biên giới

Thời gian qua, hoạt động của tội phạm mua bán người trên các tuyến biên giới vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều địa bàn trọng điểm tội phạm hoạt động có xu hướng ngày càng gia tăng. Thực tế cho thấy, lực lượng chức năng BĐBP đã ra quân quyết liệt đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người và đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, quá trình đấu tranh, ngăn ngừa loại tội phạm này vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức.

 

Nâng cao hiệu quả điều tra các vụ mua bán người

Các vụ mua bán người qua biên giới từ trước đến nay chỉ được làm rõ khi nạn nhân đã bị bán qua biên giới. Do đó, việc nghiên cứu, ứng dụng đề tài “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động điều tra các vụ mua bán người qua biên giới tỉnh Lạng Sơn” vào thực tiễn sẽ góp phần ngăn chặn, hạn chế tình trạng này.

 

Tổng kết đợt cao điểm trấn áp tội phạm buôn người Việt-Lào-Campuchia

Sáng 14/3 tại Pakse, tỉnh Champasak, Nam Lào, đã diễn ra Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người Việt Nam-Lào-Campuchia.

 

Tham dự hội nghị về phía Lào có Trung tướng Somvang Thammasith, Thứ trưởng Bộ An ninh Lào; Đại tá Phengsavan Thipphavongvay, Tổng Cục phó, Tổng cục Cảnh sát Lào, Trưởng Ban thư ký Ủy ban quốc gia về phòng chống mua bán người. 

   

Về phía Campuchia có Thống tướng Youk Sokha, Tổng cục phó Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

 

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia

Sáng 29/01/2018, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của BCĐ 138/CP và BCĐ 389 quốc gia. Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 138 và BCĐ 389 tỉnh; các thành viên BCĐ 138, BCĐ 389 tỉnh và lãnh đạo UBND 5 huyện biên giới, thành phố.

 

Subscribe to Tội phạm mua bán người